Máy Bơm Chịu Nhiệt Độ Cao Là Gì? Ưu Điểm, Ứng Dụng

Trên thị trường có vô vàn các loại máy bơm nước, tuy nhiên bạn đã biết máy bơm chịu nhiệt độ cao nào không? Sử dụng trong trường hợp nào? Hãy Maybomtsurumi.net tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Máy bơm chịu nhiệt độ cao là gì?

Trong các loại máy bơm tăng áp, máy bơm tăng áp được biết đến là loại máy bơm chịu được nhiệt độ chất lỏng đạt đến nhiệt độ sôi đôi có thể lên đến 120 độ C. Máy bơm tăng áp chịu nhiệt có khả năng bù áp và tăng áp cho hệ thống giúp hệ thống nước hoạt động tốt hơn cũng ổn định hơn.

Bơm chịu nhiệt độ cao của hãng Tsurumi rất được ưa chuộng

Đặc điểm của máy bơm chịu nhiệt độ cao

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt thường được thiết kế với phốt chịu nhiệt. Có khả năng chịu được nguồn nước nóng 100 độ C,hoặc thậm chí lên đến 120 độ C. Với đặc điểm nổi trội này mà dòng máy bơm tăng áp chịu nhiệt có thể vận hành và làm việc liên tục trong nhiều giờ liền mà không phải lo công suất làm việc giảm.

Máy bơm chịu nhiệt sử dụng trong trường hợp nào?

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt vận hành khá êm, ít gây ra tiếng ồn. Khả năng gia tăng áp lực đường ống cùng các tính năng bảo vệ chống quá tải nhiệt và điện áp. Ngoài ra, được chế tạo bởi các vật liệu chịu sự ăn mòn và oxi hoá cao. Do đó độ bền cũng như tuổi thọ của máy bơm tăng áp chịu nhiệt cũng tương đối dài.

Một số trường hợp nên sử dụng máy bơm tăng áp chịu nhiệt như:

Dùng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nước chảy ra từ máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể đã quá yếu và không ổn định. Nó có thể liên quan đến việc thiết kế độ cao của bồn nước đến vòi nước của bạn thấp dẫn đến áp lực nước yếu.

Để khắc phục vấn đề trên bạn sẽ cần lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên không phải dòng máy bơm nào cũng có thể chịu nhiệt độ cao, do đó bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dùng trong khu chế biến thực phẩm

Khi chế biến thực phẩm thường sử dụng nước nóng để chế biến cũng như thanh trùng các dụng cụ máy móc. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo áp lực dòng chảy, người ta thường sử dụng bơm tăng áp chịu nhiệt cho các khu chế biến thực phẩm.

Hút nước sinh hoạt

Ngoài khả năng chịu nhiệt cao, máy bơm chịu nhiệt còn có chức năng tương tự như máy bơm tăng áp thông thường. Do đó hút nước sinh hoạt từ nước ngầm hay đường ống sẽ dễ dàng hơn với dòng máy bơm tăng áp chịu nhiệt.

>>> Tham khảo: Bơm chìm cột áp cao

Ứng dụng của bơm chịu nhiệt độ cao

Máy bơm chịu nhiệt độ cao chuyên dụng tốt nhất

Tsurumi chuyên sản xuất ra các dòng máy bơm chìm để bơm chất lỏng có nhiệt độ cao lên đến 80°C. Nhiều bơm đang được dùng tại các địa điểm cần phải bơm xả chất lỏng nhiệt độ cao, bao gồm nước thải công nghiệp từ các nhà máy điện và các nhà máy thép, và bơm xả nước nóng từ các mỏ tại khu vực núi lửa.

Bơm chịu nhiệt độ cao Tsurumi

Máy bơm tiêu chuẩn của Tsurumi có thể bơm các chất lỏng lên tới 40°C. Với các máy bơm loại Rank 60 và 80 thì có thể bơm chất lỏng có nhiệt độ lên tới 60° và 80°C. Lớp cách nhiệt, vật liệu cao su, chất bôi trơn và cả mỡ vòng bi được nâng cấp cho mỗi cấp độ nhiệt độ.

Với nhiều năm kinh nghiệm và bí quyết công nghệ, Tsurumi đã phát triển được máy bơm chất lỏng nhiệt độ cao có thể chịu được điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Tsurumi hiện đang cung cấp một loạt các máy bơm để bơm nước biển và chất lỏng có tính ăn mòn. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với đại lý bơm Maybomtsurumi.net được ủy quyền của Tsurumi.

Chi tiết thông tin sản phẩm tại: Đây

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dòng máy bơm chịu nhiệt độ cao. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận để chúng tôi hỗ trợ nhé! Đừng quên liên hệ đến hotline 0983.480.875 để mua được những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *