Bơm Chìm Cột Áp Cao, Chất Lượng Đến Từ Hãng Tsurumi

Bơm chìm cột áp cao là thiết bị chuyên dụng để làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Do đó, nếu không chọn đúng thiết bị ngay từ đầu bạn có thể sẽ khiến máy bơm hoạt động không hiệu quả, ảnh hưởng đến năng suất của sản phẩm.

Dưới đây là một vài bí quyết để chọn mua máy bơm chất lượng phù hợp với nhu cầu, túi tiền của bạn.

NỘI DUNG CHÍNH

Bơm chìm cột áp cao là gì?

Máy bơm chìm cột áp cao là thiết bị có khả năng đẩy nước lên cao. Hiểu đơn giản, cột áp chính là độ cao của máy bơm. Nó có thể cao lên tối đa tới một giá trị cho phép (đơn vị mét). Cột áp của máy bơm còn phụ thuộc vào công suất, số tầng cánh và thiết kế của máy bơm. Các máy bơm cột áp cao có thể đạt tối đa trên 500m, còn các loại bơm dân dụng thường chỉ đạt vài mét đến dưới 40m. 

Cột áp của máy bơm được tính theo đơn vị mét và đơn vị tính của áp suất trong một hệ thống bất kỳ là bar (kg/cm³) và 1 bar = 10 mét nước.

Bơm cột áp cao là gì

Ứng dụng của máy bơm chìm cột áp cao

  1. Máy bơm đẩy cao dùng để hút nước tầng hầm, bể phốt hay tại các địa điểm bị ngập lụt cho mưa bão
  2. Các nhà máy hoặc chuồng trại cũng cần thường dùng bơm để xử lý nước thải
  3. Máy bơm chìm cao áp đang được sử dụng nhiều trong tưới tiêu nông nghiệp hoặc thoát nước
  4. Máy bơm chìm dạng này cũng dùng để vận chuyển nước thải từ các khu dân cư nằm xa hệ thống đường ống thoát nước…

Nhìn chung, máy bơm cột áp cao đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và nông nghiệp. Vậy thì dòng máy bơm này có những loại nào? Đừng bỏ qua nội dung tiếp theo để giải đáp thắc mắc này nhé!

Phân loại máy bơm chìm cột áp cao

Khác với các máy bơm lưu lượng có cột áp thấp, dòng máy bơm chìm lưu lượng có cột áp cao thường có lưu lượng nhỏ hơn. Bởi chúng đẩy nước lên cao và đi xa nên lưu lượng cũng sẽ không nhiều. 

Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại bơm cột áp cao được dùng nhiều nhất là Máy bơm chìm nước thải cột áp cao và Máy bơm chìm giếng khoan đẩy cao. Chi tiết 2 loại máy bơm này như sau:

Bơm chìm nước thải cột áp cao 

Là dòng máy bơm sử dụng khá phổ biến, đặc biệt trong ngành xử lý nước thải. Bên cạnh đó, máy bơm chìm nước thải cũng có nhiều loại với đa dạng kích cỡ và mẫu mã khác nhau. 

Máy bơm chìm nước thải cột áp cao được đánh đánh giá cao trên thị trường thế giới. Thiết bị này có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường và bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau. Như từ nước thải, nước có cặn bẩn, bùn cho đến nước sạch. 

Máy bơm chìm nước thải cột áp cao được sản xuất bởi các vật liệu có độ bền cao, chịu được ăn mòn và chống va đập tốt. Nhờ vậy mà dòng sản phẩm bơm chìm này đang được ứng dụng nhiều ở các môi trường nước thải khắc nghiệt nhất.

Máy bơm chìm giếng khoan đẩy cao

Máy bơm chìm giếng khoan đẩy cao còn được gọi là bơm hỏa tiễn. Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi như ngành khoan, công nghiệp, thủy lợi, phòng cháy chữa cháy, cấp nước, dùng trong hệ thống tưới phun mưa, tưới tiêu trong nông nghiệp, công nghiệp dầu khí.

>>> Tham khảo: Máy bơm chịu nhiệt độ cao

Ưu điểm của máy bơm nước cột áp cao

Máy bơm cột áp cao thường có lớp gang xám, giúp bảo vệ phần phớt bơm và có thêm lớp cao su giúp chống thấm nước.

Máy bơm chìm dạng này thường không gây ồn ào do hoạt động của chúng nằm dưới nước, có thể tự động vận hành và làm việc bền bỉ. 

Do máy bơm cột áp cao không có áp suất tăng lên khi dòng nước chảy qua bơm nên không bao giờ xảy ra hiện tượng cháy nổ được. 

Ưu điểm nữa của máy bơm chìm cao áp là không cần mồi nước như các dòng bơm đặt cạn. Thiết bị cũng không cần tốn nhiều năng lượng hút nước vào để bơm mà áp suất nước sẽ tự đẩy nước vào buồng máy bơm. 

Ưu điểm của bơm cột áp cao

Dòng máy bơm nước cột áp cao chất lượng

Một trong những dòng máy bơm chìm nước thải cột áp cao tốt nhất hiện nay phải kể đến dòng bơm Tsurumi LH series.

Là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm được sản xuất ra chủ yếu đánh vào thị trường máy bơm nước thải do đó chất lượng rất tốt. Cùng nhiều công nghệ hàng đầu đã được bảo hộ độc quyền, cũng như được cấp bằng sáng chế từ các tổ chức có thẩm quyền như công nghệ Oil Lifter.

Bên cạnh đó, nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam như máy bơm Tsurumi dòng KRS, KTZ, PU … thì dòng bơm LH được đánh giá là loại máy bơm chìm cột áp đẩy cao đáng sử dụng nhất hiện nay. Bởi bơm vừa chất lượng tuyệt vời hàng đầu thế giới mà giá thành sản phẩm rất phải chăng.

Dòng máy bơm chìm nước thải có khả năng đẩy cao nhất trên thế giới với cột áp cao nhất có thể đẩy đến 250m. Ngoài ra, hãng còn sản xuất thêm dòng bơm “LH Tandem” có khả năng hoạt động song song để ghép bơm nối tiếp và đạt tới độ cao gần 1000m.

>>>Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *