Giá Máy Bơm Nước Gia Đình Các Loại Thông Dụng Nhất

Máy bơm nước gia đình là các máy bơm nước dân dụng điện 220v 1 pha. Dùng chủ yếu trong các khu dân cư, lượng nước cung ứng thường là cho từ 3 đến 10 người. Vậy câu hỏi đặt ra là Giá máy bơm nước gia đình bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra đáp án nhé!

Loại bơm nước này sẽ ưu tiên di chuyển xa hoặc cao với các tòa nhà cao tầng, hoặc là loại chịu nhiệt độ cao với nơi cần tắm rửa sinh hoạt vào mùa đông. 

NỘI DUNG CHÍNH

Máy bơm nước gia đình là gì?

Máy bơm nước là một loại máy thủy lực sử dụng cơ năng, điện năng hoặc thủy năng và truyền năng lượng đến các chất lỏng để dịch chuyển chất lỏng từ nơi này sang nơi khác theo hệ thống đường ống. 

Máy bơm nước là thiết bị cần thiết tại các gia đình, nhà máy, khu chung cư, xí nghiệp,… Mục đích chính là dùng để vận chuyển nguồn nước giữa các vị trí, tăng áp lực cho nước,cũng như dự phòng trong các hệ thống phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, có thể dùng để bơm hóa chất hoặc cung cấp nước cho các bể bơi, cung cấp nước để làm sạch nguyên vật liệu trong ngành chế biến thực phẩm,…

Máy bơm gia đình thường sử dụng bơm 220V 1 pha

Cấu tạo máy bơm nước gia đình

Máy bơm nước sẽ gồm 2 bộ phận chính, bao gồm động cơ điện và đầu bơm. 

Động cơ điện gồm các bộ phận sau

 • Vỏ động cơ – bảo vệ động cơ điện ở bên trong
 • Phần tĩnh còn được gọi là Sato
 • Trục quay – truyền chuyển động qua đầu bơm
 • Quạt – dùng làm mát động cơ
 • Bạc đạn – cố định Roto và đây là điểm tựa để Roto quay
 • Bảng điện dùng truyền điện năng vào động cơ điện. 
 • Vỏ động cơ: Bảo vệ các chi tiết phía bên trong của động cơ điện.

Đầu bơm gồm các bộ phận:

 • Vỏ bơm – thường làm bằng kim loại có tác dụng bảo vệ bộ phận thủy lực của máy bơm.
 • Cánh bơm – định hướng chuyển động của dòng nước bên trong hệ thống máy bơm.
 • Guồng bơm- chuyển động năng thành áp năng để dùng hút, đẩy nước.
 • Phớt cơ học – ngăn chặn nước tiếp xúc với động cơ.
 • Các gioăng tròn – làm kín các chi tiết bên trong máy bơm giúp máy không bị rò rỉ nước khi dùng.
Cấu tạo máy bơm nước

Cơ chế hoạt động máy bơm nước

Tất cả các loại máy bơm nước sẽ được vận hành theo nguyên lý chung. Cụ thể là hút toàn bộ không khí ra khỏi đường ống để tạo môi trường chân không từ đó làm cho áp suất trong đường ống giảm về 0. Lúc này, áp suất của môi trường nén lên trên bề mặt nước khiến cho nước trong ống được đẩy lên. 

Khi thân bơm và ống hút đã được cấp đủ nước, máy bơm lúc này sẽ vận hành theo quá trình hút đẩy. Quá trình này sẽ được diễn ra liên tục và tạo ra dòng chảy, vận chuyển nước từ vị trí này qua vị trí khác. 

Phân loại máy bơm nước gia đình thông dụng nhất

Bơm tăng áp gia đình

Máy bơm tăng áp lực là loại bơm tăng áp điện tử có rơ le cơ, theo đó vận hành tự động thông minh. Bơm tăng sức đẩy nước, giúp duy trì sử dụng cho máy giặt, vòi tắm hoa sen trên tầng cao.

>>Tham khảo sản phẩm tại: Đây

Bơm tăng áp máy giặt của gia đình

Bơm tăng áp máy giặt còn gọi là bơm trợ lực máy giặt. Đây là thiết bị giúp làm tăng áp và cung cấp nước với áp lực cao để đảm bảo việc giặt giũ sạch và tốt hơn. Nó thường được sử dụng với trường hợp mà áp lực nước từ nguồn cung cấp chính (như vòi nước) không đủ mạnh để có thể cung cấp đủ nước cho máy giặt.

Máy bơm tăng áp cho máy giặt thường có công suất thấp khoảng tầm 0.5 – 1.5 mã lực. Chúng thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Các bơm nước này thường hoạt động bằng điện. Chúng cũng có thể sử dụng với các nguồn cung cấp điện gia đình thông thường.

Máy bơm nước chìm 

Máy bơm chìm gia đình là một thiết bị bơm nước dùng để bơm nước trong các ứng dụng gia đình. Chẳng hạn như bơm nước từ giếng khoan, bơm nước mưa, bơm nước cho hồ cá, hồ bơi, tưới tiêu hay một số ứng dụng khác. Đây là loại máy bơm được thiết kế riêng để hoạt động dưới nước, với động cơ được đặt bên trong vỏ bơm. Máy bơm có thể được đặt trực tiếp trong giếng hoặc hồ.

Ưu điểm của dòng máy bơm này là dễ dàng lắp đặt, không tốn nhiều diện tích, tiết kiệm điện năng. Hơn nữa, máy cũng có khả năng bơm nước ở mức độ sâu khác nhau và có độ bền cao. Ngoài ra, thiết bị còn được thiết kế với nhiều tính năng và công nghệ mới như tự động ngắt khi hết nước, khả năng chống ăn mòn, độ bền cao, vận hành êm ái giúp tiết kiệm điện năng.

Các loại máy bơm nước gia đình

Bơm nước nóng trong gia đình

Bơm nước nóng gia đình là thiết bị dùng để tăng áp và cung cấp nước nóng cho các thiết bị khác dùng nước nóng trong gia đình. Chẳng hạn như bồn tắm, vòi sen, bồn rửa mặt, bếp nướng, máy giặt… Sản phẩm được thiết kế để hoạt động hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng. Đồng thời cũng đảm bảo việc cung cấp nước nóng ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Hiện có nhiều loại bơm nước nóng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kỹ thuật của gia đình. Các loại bơm nước nóng phổ biến hiện nay sẽ bao gồm:

 • Bơm nước nóng trực tiếp: Bơm trực tiếp cung cấp nước nóng cho một thiết bị cụ thể như bồn tắm hoặc vòi sen.
 • Bơm nước nóng gián tiếp: Bơm gián tiếp sử dụng để giúp tăng áp cho nước nóng trong hệ thống cấp nước nóng của gia đình.
 • Bơm nước nóng đa năng: Bơm nước nóng được có thể sử dụng cho cả nước nóng và lạnh, giúp tiết kiệm không gian lắp đặt cũng như chi phí.

Máy bơm nước gia đình hút giếng sâu

Tại các vùng nông thôn, vùng núi thường sử dụng nước giếng đều quan tâm đến máy bơm nước giếng khoan gia đình. Loại máy bơm này còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Máy thường sử dụng bơm nước từ mạch nước ngầm lên cao để phục vụ mục đích sinh hoạt hoặc dùng tưới tiêu.

Máy bơm nước gia đình chân không 

Máy bơm nước gia đình chân không có một điểm khác biệt so với các loại kể trên là có khả năng bơm được cả chất lỏng và chất khí. Hay có thể nói, nhờ nguyên lý hoạt động đặc biệt, máy bơm này có thể hoạt động ổn định ngay cả khi nguồn nước không đều và lẫn nhiều không khí. Loại máy bơm này thường sử dụng để bơm nước từ dưới thấp lên bể cao hay dùng tưới tiêu. 

>>>Tham khảo: Máy bơm cột áp cao

Bảng giá máy bơm nước gia đình 1 pha 220v

Bảng giá máy bơm nước gia đình còn phụ thuộc vào dòng máy, công suất, tỷ giá USD, mua lẻ hay mua sỉ và theo từng khu vực sẽ có chính sách khác nhau. Sau đây là giá tham khảo trung bình các loại máy bơm nước gia đình.

Giá máy bơm nước gia đình 0.5HP 0.37kw 1.400.000 đ – 1.800.000 đ
Giá máy bơm nước gia đình 0.75HP 0.55kw  1.500.000 đ – 2.000.000 đ
Giá máy bơm nước gia đình 1HP 0.75kw 1.800.000 đ – 2.200.000 đ
Giá máy bơm nước gia đình 1.5HP 1.1kw   2.500.000 đ –  3.200.000 đ
Máy bơm nước gia đình 2HP 1.5kw 3.900.000 đ – 4.300.000 đ
Máy bơm nước gia đình 3HP 2.2kw 5.100.000 đ – 5.800.000 đ
Máy bơm nước gia đình 3HP 2.2kw 6.100.00 đ – 6.300.000 đ
Máy bơm nước gia đình 5.5HP 4kw 8.000.000 đ – 8.600.000 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *