Cách sửa máy bơm chìm nước thải hiệu quả nhất

Khi nào cần sửa bơm chìm nước thải? Máy bơm chìm nước thải đang là loại máy bơm rất phổ biến, được sử dụng nhiều. Như khu công nghiệp, ở các hệ thống xử lý các loại nước thải hay ở ngoài môi trường,… Hãy cùng tìm hiểu về những sự cố thường gặp và khi nào cần sửa ở bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa máy bơm chìm nước thải hiệu quả nhất - Hình 1
Máy bơm chìm nước thải hoạt động chủ yếu ở những khu công nghiệp, các hệ thống xử lý nước thải

NỘI DUNG CHÍNH

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm chìm nước thải

Các máy bơm chìm nước thải được đặt chìm dưới nước cho nên khi sử dụng không thể tránh được các sự cố, bị hỏng hóc. Hỏng ở các bộ phận hay do bị vướng các loại rác thải vào,… Máy bơm chìm nước thải là máy sử dụng để bơm các loại nước thải. Loại máy bơm này được cho là phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng theo dõi sau đây để biết được những sự cố thường gặp nhất của máy bơm chìm nước thải.

Máy bơm chìm nước thải hoạt động nhưng nước không lên

Cách sửa máy bơm chìm nước thải hiệu quả nhất - Hình 2
Bơm chìm nước thải được đặt chìm dưới nước cho nên dễ bị hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi

Nguyên nhân do đâu mà xuất hiện tình trạng như này? Có thể do nước cạn hoặc bị hạ xuống thấp hẳn. Lưới chắn rác của máy bơm bị che kín bởi rác và bùn đất. Hoặc bị khi đặt máy bơm ở dưới nước thải, hay cánh máy bơm bị tháo lỏng. 

Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần hạ máy bơm chìm nước thải xuống vị trí thấp hơn. Có khi phải dừng luôn quá trình đang hoạt động để tránh máy bị hỏng, bị chập cháy động cơ của máy bơm. Tiếp theo là kiểm tra xem đã vặn chặt lại các bánh công tác chưa hay chúng đã bị hỏng rồi. Nếu sửa bơm chìm hỏng nặng thì cần thay thế luôn.

Bơm hoạt động không đủ áp lực đẩy nước

Bơm hoạt động không đủ áp lực đẩy nước là sao? Nguyên nhân là do trong quá trình chọn bạn đã chọn sai loại máy. Và máy chạy sai, không đủ áp suất để máy bơm hoạt động. Hoặc là do ống xả máy bơm bị vỡ. Phần cánh của máy bị chìm, mòn, vỡ hoặc hỏng. Vậy cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt phao bơm chìm cho máy bơm 

Đầu tiên, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp máy bơm trước đó để tiến hành đổi trả hoặc dùng loại đường ống xả bé hơn. Việc này giúp tăng áp lực đường ống. Cần kiểm tra lại, nếu hỏng thì sửa chữa. Nếu cần có thể thay thế các loại ống xả khác trước đó đã bị vỡ, sửa chữa cánh bơm nếu bị hỏng.

Bơm đang hoạt động bị dừng đột ngột, không lên nước

Cách sửa máy bơm chìm nước thải hiệu quả nhất - Hình 3
Nguồn điện bị hỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy bơm ngừng hoạt động

Nguyên nhân đầu tiên cần nhắc đến khi máy bơm đang hoạt động mà dừng lại đột ngột hay nước không lên đó là do nguồn điện có vấn đề. Có thể bạn không kiểm tra, nguồn điện đã bị ngắt, bị mất pha hay các đường dây dẫn điện bị hỏng chỗ nào đó. Bị cháy động cơ máy bơm khi cho máy hoạt động quá tải. 

Hãy luôn đảm bảo rằng bể chứa nước nhà bạn luôn còn đủ nước để chõ và phễu của máy không bị hở ra. Đảm bảo cho máy bơm hoạt động bình thường và không xảy ra sự cố trên thì ta cần kiểm tra kỹ càng.

>>> Xem thêm: Top 3 máy bơm chìm công suất lớn phù hợp cho các dự án

Liên hệ với bộ phận kỹ thuật có chuyên môn để khắc phục sự cố lúc cần thiết. Giảm khả năng máy bơm bị hỏng nặng hơn, tốn kém chi phí hơn. Được biết loại máy bơm này khá phức tạp cho nên bạn cần các bộ phận kỹ thuật có chuyên môn. Tránh tình trạng sửa tại nhà gây ra những tình trạng nặng hơn cho máy.

Máy bơm chìm nước thải sẽ mang đến dòng máy bơm tốt nhất. Mong rằng các biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn biết và khắc phục sự cố một cách hiệu quả nhất. Để việc sửa bơm chìm nước thải sẽ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *