Bơm Hút Bùn Công Suất Lớn Trong Công Trình Xây Dựng

Bơm hút bùn công suất lớn là những thiết bị chuyên dụng, dùng xử lý các lưu chất khó ở bơm bình thường như bùn, nước lẫn đất cát, đất sét… Vậy dòng máy bơm nào được ưa chuộng hiện nay? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Bơm hút bùn công suất lớn là gì?

Máy bơm bùn đặc là dòng máy bơm chuyên biệt trong công nghiệp. Do hiện nay nhu cầu khai thác khoáng sản rất cao, cũng như tốc độ phát triển của hạ tầng đô thị. Theo đó nhu cầu sử dụng các dòng máy bơm bùn đặc cũng ngày càng nhiều. Do đó, trên thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu, nhiều dòng bơm bùn đặc khác nhau.

Bơm hút bùn Tsurumi

Đặc điểm của các dòng Bơm hút bùn công suất lớn 

Cấu tạo đặc biệt từ các các vật liệu đòi hỏi chống lại sự ăn mòn, mài mòn cũng như phá vỡ kết cấu của lưu chất bơm.

Bánh công tác thường có đặc điểm gồm cánh cắt, chống lại sự bám víu của các dòng chất rắn lơ lửng, hay xơ sợi có lẫn trong bùn đặc

Công suất của dòng bơm bùn công suất lớn thường cao đến rất cao, nhằm có thể hút được những lưu chất bùn đặc cứng đầu nhất. Điều này hằm tạo điều kiện cho việc khai thác cũng như giải phóng mặt bằng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, tuỳ vào ứng dụng mà chúng sẽ có những đặc điểm khác biệt nhau.

>>> Tham khảo: Máy bơm hút bùn loãng 

Các loại máy bơm bùn hiện nay

Có lẽ không còn quá xa lạ với các dòng máy bơm bùn đặc, máy hút bùn đặc đến từ Nhật, Trung Quốc, hay thậm chí là các thiết bị tự chế tạo của các bác thợ Việt Nam.

Dưới đây là phân loại máy bơm phổ biến hiện nay

Các loại bơm hút bùn hiện nay

Máy bơm bùn piston

Bơm piston (hay bơm chìm hoặc bơm trợ lực) thường được sử dụng rộng rãi để khoan giếng dầu khí. Các ưu điểm của loại máy bơm thể tích pittông bao gồm khả năng di chuyển chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao, chất mài mòn. Bên cạnh đó, Bơm bùn piston còn có khả năng bơm các hạt lớn, dễ vận hành và bảo trì, độ tin cậy và khả năng hoạt động trên một loạt các áp suất. Cùng với tốc độ dòng chảy bằng cách thay đổi đường kính của xi lanh nén (ống lót bơm) và piston.

Hai loại hành trình piston là hành trình piston tác động đơn và hành trình piston tác động kép. Một máy bơm có hành trình kép trong hai xi lanh thì gọi là máy bơm song công. Một máy bơm có hành trình đơn trong ba xi lanh thì gọi là máy bơm ba chiều.

Theo đánh giá, Máy bơm ba chiều nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn máy bơm song công, xung áp suất đầu ra của chúng không lớn hơn và vận hành lại rẻ hơn. Vì lý do này, phần lớn các máy bơm mới được đưa vào vận hành đều là thiết kế ba chiều. Tuy nhiên máy bơm song công có thể xử lý tốc độ dòng chảy cao hơn và máy bơm ba chiều lại cung cấp áp suất làm việc cao hơn. 

Máy bơm chìm ly tâm

Với dòng này sẽ có hai loại là trục ngang và trục đứng. Tùy vào trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ dùng mỗi loại khác nhau.

Nhưng phổ biến hơn vẫn là dòng máy bơm chìm trục đứng, bởi phần đường hút của chúng sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Máy bơm bùn đặc

Máy được trang bị cánh khuấy dạng cắt, với tốc độ quay thấp nhưng lực quay mạnh mẽ. Từ đó làm tan chảy những khối bùn đặc nhất hay những vật rắn lên đến 120mm. Do đó, chúng rất phù hợp sử dụng trong ngành khai khoáng, nạo vét lòng sông hay bến cảng…

Máy bơm hút bùn công suất lớn được ưa chuộng nhất

Thương hiệu máy bơm Tsurumi không còn là cái tên xa lạ với các dân nhà nghề. Đặc biệt là Máy bơm hút bùn tsurumi được chú ý hơn cả.Là sản phẩm được sản xuất nguyên chiếc tại nhật. Với thiết kế đặc biệt 2 cánh (1 cánh hút và 1 cánh hở) , giúp máy bơm vận chuyển bùn đặc 1 cách dễ dàng mà các thiết bị máy bơm khác không hoạt động được. 

Máy bơm hút bùn tsurumi được nhiều người tin dùng

– Thông số kỹ thuật : Nó bao gồm các dòng bơm KRS, GPN, GSZ, NKZ

Máy bơm hút bùn công suất lớn có đặc điểm lưu lượng lớn, công suất lớn, làm việc ở hiệu suất cao, tốc độ hoạt động thường xuyên

Máy bơm thiết kế 2 cánh (1 cánh hút 1 cánh hở)

Tích hợp bộ phận nâng dầu độc quyền Tsurumi , giúp tuổi thọ cao, gấp đôi so với các dòng bơm khác

Công suất từ 4kW đến 37kW/380V

-Ứng dụng: 

Bơm hố móng công trình, nạo vét ao hồ, bơm thủy điện 

Bơm bùn than đậm đặc cho các nhà máy khai thác tham ,khai thác khoáng sản

Bơm hố thu bùn cát, 

-Ưu điểm:

Là dòng máy bơm hút bùn đậm đặc, có 2 cánh khuấy và cánh hút tích hợp

Động cơ chạy êm, thả chìm dưới nước

hoạt động mạnh mẽ, hiệu suất cao

Nhập khẩu nguyên chiếc ở Nhật

Chứng từ :CO.CQ.PK.BILL đầy đủ

Tham khảo chi tiết các sản phẩm:

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Hotline 24/7: 0983.480.875

Email liên hệ: sieuthibom@gmail.com

Văn phòng Hà Nội: Số 41/1277 đường Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng HCM: 76 Nguyễn Háo Vĩnh, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *