Tìm hiểu về máy bơm chìm 1 pha ? Ưu nhược điểm sử dụng

Máy bơm chìm 1 pha có vai trò vận chuyển chất thải sử dụng chủ yếu trong dân dụng với dòng điện 1 chiều 220V. Trên dòng thiết bị sẽ sở hữu những ưu nhược điểm mà người sử dụng cần nắm rõ để phát huy hiệu quả tốt nhất. Cập nhật ngay bài viết dưới đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Máy bơm chìm 1 pha là gì?

Máy bơm chìm 1 pha hay còn gọi là bơm tõm 1 pha. Đây là loại máy bơm chìm được đặt hoàn toàn trong chất thải, có tác dụng vận chuyển chất bơm đến khu vực khác. Bơm chìm 1 pha thường được ứng để bơm nước giếng khoang và bơm nước thải hoặc bơm chìm bể cá.

Máy bơm chìm 1 pha sử dụng dòng điện 1 chiều – 220V. Động cơ của máy nằm hoàn toàn ở bên trong, được bảo vệ dưới lớp vỏ có chất liệu cao cấp, thích ứng trong nhiều môi trường khác nhau. Vỏ máy bơm cần được thiết kế từ chất liệu đặc biệt, không bị dung dịch ăn mòn hoặc xâm nhập vào trong lõi máy. Các máy bơm chìm thường được thiết kế tự mồi nước, động cơ bền bỉ, tránh trường hợp phải sửa chữa, bảo hành nhiều.

Bơm chìm nước thải 1 pha
Bơm chìm nước thải 1 pha

Nguyên lý làm việc máy bơm chìm 1 pha

Động cơ máy bơm chìm được gắn chặt với thân bơm, bao bọc bởi vỏ bơm bên ngoài. Máy bơm chìm thực chất là máy bơm ly tâm chìm, hoạt động theo nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm. Nhờ lực đẩy ly tâm từ các bánh công tắc tạo thành năng lực áp suất từ đó nước được hút, tràm vào máy bơm. Nước đi vào cửa hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán. Từ đó nước được đẩy lên bề mặt và ra ngoài.

Ưu – nhược điểm của bơm chìm 1 pha

Ưu điểm

– Do thiết kế đặt chìm, máy có khả năng tự mồi nước, tiện ích hơn so với các dòng máy đặt cạn.

– Do được đặt chìm hoàn toàn hoặc 1 phần trong dung dịch, máy có thể hoạt động trong thời gian dài mà không lo nóng động cơ.

– Máy không cần tốn nhiều năng lượng để hút chất bơm.

– Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

– Chất bơm đa dạng: bơm nước, bơm chất thải, bơm bùn,…

– Hoạt động êm ái, có độ bền cao, ít phải bảo hành, sửa chữa.

Bơm chìm nước thải 1 pha trong dân dụng
Bơm chìm nước thải 1 pha trong dân dụng

Nhược điểm

– Máy bơm chìm 1 pha chỉ phù hợp cho mục đích bơm dân dụng gia đình: bộ lọc hồ cá, bơm nước thải, bơm thoát nước.

– Do đặt chì nên quá trình sửa chữa, bảo dưỡng khó khăn hơn.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm 1 pha

– Do thiết kế đặt chìm trong chất bơm nên máy bơm cần phải đặt ở vị trí có mực nước thấp nhất, tránh trường hợp máy bơm hoạt động trong điều kiện khô.

– Lắp đặt máy bơm ở vị trí có độ rung nhỏ nhất, không để tình trạng rung lắc trong quá trình bơm, khiến máy rất dễ hỏng hóc.

– Nếu trong bể có dòng nước chảy vào nên lắp giá đỡ ở nơi thích hợp

– Thiết kế đường ống dẫn sao cho khí không bị tắc bên trong ống. Nếu bắt buộc phải lắp đặt đường ống theo một cách nào đó mà không thể tránh được hiện tượng túi khí thì hãy lắp đặt một van xả khí ở một vị trí nào đó để hạn chế khả năng hình thành túi khí cao nhất.

– Không để đầu cuối ống xả chìm trong nước vì khi đó nếu tắt bơm sẽ xảy ra hiện tượng nước rút ngược vào trong ống.

Địa chỉ cung cấp máy bơm chìm 1 pha uy tín chất lượng trên thị trường

Công ty cổ phần Matra Quốc tế là đơn vị có kinh nghiệm 15+ trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy bơm nước thải công nghiệp chất lượng, chính hãng trong đó có máy bơm chìm 1 pha và các loại bơm chìm nước thải Tsurumi, bơm công nghiệp các loại. 100+ dự án lớn hợp tác với khách hàng, chúng tôi tự tin có đủ năng lực lắp đặt cũng như cung cấp đến đối tác, khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Truy cập website: https://maybomtsurumi.net/ để có thêm nhiều lựa chọn về máy bơm cột áp cao. Tư vấn cụ thể qua HOTLINE: 0983.480.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *