[Liệt kê] ưu nhược điểm của máy bơm chìm hút nước thải

Máy bơm chìm hút nước thải là dòng thiết bị chuyên nghiệp được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt cho các khu dân cư, khu công nghiệp, nhà máy. Hiệu quả hoạt động và độ bền khiến thiết bị được ứng dụng cao. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn những ưu nhược điểm của dòng thiết bị này mang lại.

NỘI DUNG CHÍNH

Ưu nhược điểm của máy bơm chìm hút nước thải

 Máy bơm chìm nước thải sử dụng cấu trúc cánh quạt độc đáo và một loại phớt cơ khí mới, có thể vận chuyển chất rắn và sợi dài một cách hiệu quả. So với bánh công tác truyền thống, bánh công tác của máy bơm sử dụng dạng kênh đơn hoặc kênh đôi, tương tự như cánh khuỷu với cùng tiết diện và có khả năng lưu lượng rất tốt. 

Được trang bị một dây quấn hợp lý, máy bơm hoạt động hiệu quả Cánh cao và cánh quạt đã trải qua các bài kiểm tra cân bằng động và tĩnh, do đó máy bơm không bị rung và độ ồn thấp trong quá trình hoạt động.

Thích hợp để vận chuyển chất lỏng có chứa vật liệu rắn, dạng sợi và chất lỏng đặc biệt bẩn, dính và trơn. Vậy bạn đã biết về máy bơm chìm nước thải chưa? Biết những ưu và khuyết điểm?

Máy bơm chìm hút nước thải thực tế
Máy bơm chìm hút nước thải thực tế

Những tiện lợi khi dùng máy bơm nước thải thả chìm

 – Máy bơm nước thải thả chìn có cấu trúc nhỏ gọn và dấu chân nhỏ. Do hoạt động chìm nên có thể thả trực tiếp vào bể chứa nước thải. Không cần gia cố xây dựng nền móng để lắp đặt máy bơm, tiết kiệm được nhiều chi phí và không gian lắp.

– Máy bơm thả chìm nước thải sẽ sửa chữa thiết bị được thuận tiện. Máy bơm nước thải nhỏ có thể được chế tạo với kết cấu dễ tháo ráp. Máy bơm nước thải lớn thường được trang bị thiết bị khớp nối tích cực cho thiết bị hoạt động, và thiết bị và sửa chữa phù hợp và thuận tiện.

 – Thời gian hoạt động liên tục dài. Vì máy bơm nước thải và động cơ là đồng trục, trục ngắn và các bộ phận khác nhỏ nhẹ. Tải trọng (hướng tâm) lên ổ trục tương đối nhỏ và tuổi thọ cao hơn nhiều so với máy bơm nói chung

 – Không có vấn đề như thiệt hại do xâm thực và tưới tiêu. Đặc biệt là sau này mang lại sự tiện lợi lớn cho người vận hành.

Chính vì những ưu điểm nêu trên mà máy bơm thả chìm hút nước thải ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn, quy mô ứng dụng ngày càng rộng rãi. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như kỹ thuật đô thị, công nghiệp, bệnh viện, xây dựng, nhà hàng và xây dựng công trình thủy lợi.

Ứng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp
Ứng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp

Mặt hạn chế mà bơm chìm nước thải 

Bên cạnh những thuận tiện, máy bơm thả chìm hút nước thải cũng có những nhược điểm như: Vì máy bơm nước thải được sử dụng trong điều kiện ngập nước, môi chất vận chuyển là chất lỏng hỗn hợp có chứa vật liệu rắn, máy bơm và động cơ gần nhau, máy bơm đứng. Do đó điều kiện cách điện cũng như khả năng chống ăn mòn đòi hỏi phải nghiêm ngặt hơn, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người và máy bơm.

Mua máy bơm chìm hút nước thải tại Công ty cổ phần Matra Quốc tế

Công ty cổ phần Matra Quốc tế là đơn vị có kinh nghiệm 15+ trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy bơm công nghiệp chất lượng, chính hãng trong đó có máy bơm chìm nước thải và các loại bơm chìm nước thải Tsurumi, máy bơm công nghiệp các loại. 100+ dự án lớn hợp tác với khách hàng, chúng tôi tự tin có đủ năng lực lắp đặt cũng như cung cấp đến đối tác, khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Truy cập website: https://maybomtsurumi.net/ để có thêm nhiều lựa chọn về máy bơm cột áp cao. Tư vấn cụ thể qua HOTLINE: 0983.480.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *