Máy bơm bùn đặc là gì ? Cấu tạo của máy bơm hút bùn đặc ra sao ?

 Máy bơm bùn đặc rất quen thuộc trong cuộc sống nhờ khả năng xử lý nước thải siêu nhớt như bùn đặc. Ứng dụng cho thiết bị chủ yếu cho khai thác bùn, các công trình xây dựng hay trạm xử lý nước thải… các loại chất thải dạng rắn có lẫn bùn hay sỏi đá. Cập nhật bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như cấu tạo của chúng như thế nào.

NỘI DUNG CHÍNH

Máy bơm bùn đặc là gì?

Máy bơm bùn đặc thường là dạng bơm chìm, đặt nằm ngập vào chất lỏng. Phần lớn bơm ly tâm đều được dùng cho các loại bơm bùn. Chúng có khả năng bơm hút chất lỏng đặc như bùn, đất kèm theo các tạp chất “khó ưa” như sỏi, đá. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bơm hút bùn nhưng phổ biến nhất vẫn là bơm hút bùn thương hiệu Tsurumi.

Máy bơm bùn đặc
Máy bơm bùn đặc

Cấu tạo của bơm bùn đặc

Với việc xử lý chất lỏng có phần cứng đầu như bùn đặc lẫn tạp chất sỏi đá mà cấu tạo của máy bơm bùn đặc có phần phức tạp hơn các loại bơm khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo bơm bùn đặc ngay thôi. Một chiếc bơm bùn đặc sẽ được cấu tạo bởi 4 phần chính như sau:

Phần 1: Bánh công tác

Đây là bộ phận có chức năng truyền động để đẩy bùn đặc lên. Trong cánh công tác sẽ chứa cánh máy bơm. Đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của chiếc bơm bùn đặc, còn những bộ phận khác của bánh công tác thì sẽ giúp giữ thăng bằng khi hoạt động.

Phần 2: Vỏ máy bơm bùn đặc

Phần này có nhiệm vụ bảo vệ thân máy bơm, được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng sẽ ưu tiên các loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn và chống chịu được với những môi trường làm việc khắc nghiệt. Bộ phận này sẽ được kết nối với bộ phận bánh công tác để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.

Phần 3: Bộ phận chống mài mòn

Đây là một bộ phận quyết định làm nên đặc tính bơm bùn của máy bơm. Nhờ bộ phận này mà bơm có thể chịu được áp lực xoáy của bùn.

Phần 4: Gioăng

Đây là bộ phận không phải máy bơm bùn đặc nào cũng có. Chỉ có những loại bơm bùn đặc nằm ngang mới cần đến gioăng, còn đứng thì không. Gioăng thường được đặt ở vị trí rò rỉ bùn hoặc rò rỉ khí.

Trên đây là 4 bộ phận quan trọng làm nên cấu tạo cơ bản của bơm bùn đặc. Thông thường, trong quá trình sử dụng, bộ phận gioăng và bánh công tác sẽ hao mòn theo thời gian, cần có sự thay thế khi hỏng hóc. 

Một số loại máy bơm hút bùn đặc
Một số loại máy bơm hút bùn đặc

Mua máy bơm bùn đặc tại Công ty cổ phần Matra Quốc tế

Công ty cổ phần Matra Quốc tế là đơn vị có kinh nghiệm 15+ trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy bơm công nghiệp chất lượng, chính hãng trong đó có máy bơm hút bùn đặc và các loại bơm chìm nước thải Tsurumi, máy bơm công nghiệp các loại. 100+ dự án lớn hợp tác với khách hàng, chúng tôi tự tin có đủ năng lực lắp đặt cũng như cung cấp đến đối tác, khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Truy cập website: https://maybomtsurumi.net/ để có thêm nhiều lựa chọn về máy bơm cột áp cao. Tư vấn cụ thể qua HOTLINE: 0983.480.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *