Vận hành máy bơm nước Tsurumi

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lắp đặt và vận hành máy bơm nước Tsurumi thì bạn nên chú ý những điều sau.

Khi quý khác mua bất kỳ một loại máy bơm nước tại cửa hàng của chúng tôi tại 236 nguyễn xiển  quý khách cần có những lưu ý cần thiết

Máy bơm nước công nghiệp. Những lưu ý khi vận hành máy bơm nước Tsurumi

NỘI DUNG CHÍNH

1. Trong điều kiện bình thường thì máy bơm nước Tsurumi

* Thích hợp cho việc bơm nước sạch và các dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90 độ, nếu cánh máy bơm làm bằng kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50 độ nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán)
* Phải được bảo quản ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường không được vượt quá 40 độ
* Bơm có trục roto ngang (trừ model MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.
* Không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ

2. Ống nước máy bơm nước Tsurumi

* Ống được lắp vào giá đỡ ống sao cho ống dẫn không truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những phụ thuộc vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy theo thiết kế: Đường kính ống phải đảm bảo sao cho tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
* Trước khi lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên trong ống luôn sạch sẽ.

3. Đầu hút máy bơm nước Tsurumi

* Càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và không thay đổi hướng đột ngột.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo ra trong quá trình hút.
* Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, không bị gấp khúc làm cản trở quá trình mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.
* Để máy bơm hoạt động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì có thể thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm có thể hoạt động chính xác, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng ít nhất là gấp đôi đường kính của ống.

4. Ống xả máy bơm nước tsurumi

 Vnaj hành máy bơm nước Tsurumi

* Ống xả phải được lắp thêm van kiểm tra và van tiết lưu.

– Van kiểm tra có tác dung bảo vệ tránh khỏi sự cố tắc nước và ngăn không cho nước chảy ngược lại cánh bơm khi máy bơm dừng lại đột ngột.

– Van tiết lưu có tác dụng điều tiết dòng chảy.

* Lắp đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Với máy bơm tự mồi, ống xả máy bơm phải có một đoạn thẳng dài ít nhất là 10 mét

5. Dây nối điện máy bơm

* Lựa chọn dây điện có kích thước phù hợp dựa trên độ dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên máy bơm để đảm bảo tốt nhất trong quá trình hoạt động. Các đầu nối phải thật sự chắc và kín điện tránh trường hợp chập chờn gây nguy hiểm.

* Máy bơm nước Tsurumi phải được đặt tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn hoạt động tốt. Một số model một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị có thể ngắt tự động.

* Động cơ nếu bị ngắt do hoạt động của thiết bị nhiệt thì có thể bất ngờ khởi động lại, do đó phải ngắt điện trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy bơm nước. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện thích hợp (công tắc có đuôi nhiệt…) để có thể ngắt động cơ ra khỏi nguồn.

6. Khởi động máy bơm nước Tsurumi

 

* Trước khi khởi động máy bơm nước thì chúng ta phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ có thể quay tự do. Một số máy bơm nước có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Chỉ khởi động máy bơm nước khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước.Không được cho bơm chạy khô, nếu chạy lâu sẽ bị hỏng cánh và có thể dẫn tới cháy động cơ…
* Với máy bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép hoạt động theo các thông số quy định.
* Nếu muốn cho bơm hoạt động ra ngoài khoảng quy định, có thể điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

7. Bảo trì máy bơm nước tsurumi

 

Máy bơm nước  không cần có bảo dưỡng đặc biệt. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, đầu bơm và các ống dẫn nên được làm khô hoàn toàn và sạch sẽ.
* Trước khi khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. Nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải bảo dưỡng toàn bộ phần bơm và động cơ theo định kỳ.

 

Qua bài viết này mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho quý khách khi sử dụng Máy bơm nước Tsurumi tốt nhất cũng như tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện tại chúng tôi còn cung cấp thêm Máy bơm nước công nghiệp SAER, PENAX, EBARA, CAPARI, DARAGON – Bơm nước thải Tsurumi – Bơm nước dân dụng gia đình – Bơm giếng khoan SAER, PENTAX, EBARA – Bơm hỏa tiễn SAER, PENTAX, EBARA – Máy thổi khí TSURUMI, SHINMAYAYA – máy nén khí PUMA, FUSHENG – Bình tích áp VAREM – ITALY và máy bơm nước Tsurumi là những sản phẩm chính hãng mà công ty TSURUMI VIỆT NAM cung cấp hiện nay trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối những máy bơm chính hãng tốt nhất hiện nay.

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm trang web của chúng tôi.

Quý khách hãy gọi ngay 0983 480 880 để tư vấn, báo giá và mua hàng ngay hôm nay.

Công ty cỏ phần matra quốc tế là nhà phân phối máy bơm nước Tsurumi hàng đầu Việt Nam!!

Công ty CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Địa chỉ: 236 Nguyển Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội

Điện thoại: 0983 480 880

Đặc biệt chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho qúy khách hàng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm tốt, chất lượng phục vụ và bảo hành sản phẩm hàng đầu.

Kính chúc quý khách hàng An khang – thịnh vượng và càng ngày thân thiết với Tsurumi Việt Nam hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *