Tìm hiểu thêm về dòng máy sục khí chìm 

Máy sục khí chìm là một thiết bị được đặt chìm toàn bộ trong nước nhằm tạo được những lượng oxy cung cấp cho các loại cây trồng, vật nuôi hay các sinh vật có lợi và các mục đích cần sử dụng đến oxy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về dòng máy này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Đặc điểm nổi bật của máy sục khí chìm

Máy được thiết kế khá phù hợp với mọi công trình 

Máy cũng được kết hợp để cải thiện lượng oxy và loại bỏ BOD một cách tốt hơn trong quá trình cài đặt.

Có phản lực mạnh ở phía dưới để khuấy động đối lưu tạo ra những bong bóng khí nhỏ. Khi đó bể sẽ sục khí, tập trung để phân phối khí. 

Khi hoạt động tạo ra tiếng ồn thấp, chi phí ban đầu cần bỏ ra cho việc lắp đặt thấp. 

Được thiết kế có bình tạo khí đặc biệt, lực hút khí mạnh cho nên có thể sản sinh ra nhiều bọt khí và sục khí đạt hiệu quả cao.

Nhà sản xuất đã thiết kế kiểu sục khí chìm, làm giảm và loại bỏ trong khi vận hành máy và nâng cao trong mỗi môi trường làm việc. 

Trong khi máy vận hành, ở phía trên của ống dẫn khí lắp thêm bộ phận giảm thanh. Khiến cho tiếng ồn mà không khí gây ra sẽ được giảm thiểu. 

Không cần có những phương pháp cố định hay việc lắp đặt khác. Với kết cấu khá đơn giản và dễ dàng lắp đặt. Dòng máy này có chức năng giống với loại máy thổi khí dùng trên cạn, đều tiết kiệm được không gian cũng như giá thành xây dựng. 

Nguyên tắc hoạt động của máy

Máy sục khí chìm hoạt động dựa vào nguyên tắc hoạt động từ lực hút chân không. Qua hệ thống ống dẫn ở trên mặt nước. Khi máy được hoạt động ở khu vực cần hút nước, có lực hút càng mạnh thì áp lực sẽ càng giảm. Sự không cân bằng, bị chênh lệch áp suất giữa đáy bể và không khí ở trên mặt của bể. Làm cho lượng không khí ở trên mặt bể bị hút vào rồi hòa trộn với nước.

Rồi thông qua bộ phận ống khuếch tán sẽ tạo được áp lực cần thiết để đẩy dòng được sục khí ra bên ngoài. Dòng sục khí này sẽ phân tán được oxy vào nước một cách tối ưu nhanh chóng và đều khắp bể. Thiết bị có thể sục sâu khoảng 4m do nó được thiết kế đặt nằm hoàn toàn trong nước.

Giống với loại sục khí bề mặt, loại máy này có thể loại bỏ những khí độc trong bể như nitơ và hydro sunfit… giúp cho chất lượng của nước và bùn ở dưới bể được cải thiện hơn. Ngăn chặn sự phân tầng và vẫn giữ nguyên được sự cân bằng cho hệ sinh thái.

Ứng dụng của dòng máy

Dòng máy này được ứng dụng rất nhiều trên thực tế. Dễ dàng có thể thấy được ứng dụng của máy qua công nghệ xử lý nước thải và nuôi trồng thủy sản. Thiết bị này còn được dùng để ứng dụng cho việc sục khí và khuấy trộn trong một số ngành sản xuất thực phẩm, chế biến giấy, trong ngành dệt hoặc nhuộm,… Hay tại một số công trình tạo cảnh quan công cộng, hồ điều hòa,…

Ngoài ra, chúng ta không còn xa lạ với việc dùng máy để bảo vệ môi Cùng với sự phát triển khoa học, những chiếc máy sục khí chìm đang ngày càng được cải thiện và nâng cao về hiệu quả công việc. Giúp cho người dùng có thể dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu. Để bạn có thể sở hữu loại máy chất lượng tốt, chính hãng. Bạn nên tìm hiểu thông tin các loại máy qua nhà cung cấp. 

 

Máy sục khí được dùng trong hệ thống xử lý nước thải 

Đối với hệ thống xử lý nước thải, sục khí là một trong những phần của việc xử lý thứ cấp. Đây là một thiết bị quan trọng để thực hiện quá trình này nhanh chóng và hiệu quả. 

Máy có nhiều công suất lớn, được hoạt động để thúc đẩy sự phát triển của các loài vi sinh có trong nước thải. Những vi sinh vật này sẽ ăn các chất hữu cơ sau đó tạo thành một đàn rồi bị lắng xuống dưới bể. Vi khuẩn sẽ được hình thành “bùn hoạt tính”, sẽ liên tục tuần hoàn ở bể sục khí và tăng tốc độ phân hủy.

Khi dùng loại máy này trong công nghiệp rất phổ biến. Ngoài ra, dùng máy sục khí để khuếch tán không khí vào bình chứa nước chảy ngược dòng. Sục khí trong chất lỏng được diễn ra để oxy hóa sắt hoà tan với mangan để tạo thành kết tủa không hòa tan. Amoniac, hidrosunfua còn giảm và kiểm soát khỏi vi khuẩn..

Tại sao máy sục khí chìm Tsurumi lại được ưa chuộng nhất? 

Tsurumi là một thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản. Họ đã sản xuất và cho ra thị trường các loại máy bơm từ năm 1942. Sản xuất loại máy bơm chìm đầu tiên vào năm 1953. Họ đã chịu trách nhiệm về sự tiến bộ trong việc thiết kế ra những chiếc máy bơm tiện ích và tiến bộ hơn. Hiện nay, thương hiệu Tsurumi có công suất sản xuất các dòng máy bơm xấp xỉ một triệu máy trên mỗi năm.

Cơ sở thử nghiệm và kiểm tra máy bơm của họ đang lớn nhất là 3m/3000 mm khoan. Họ đang cho sản xuất loại máy bơm chìm sâu nhất thế giới. Mỗi năm có thể tiêu thụ được 500.000 chiếc máy bơm. Và xuất khẩu sang các lục địa chính như Úc, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Phi, Châu Á. Tất cả các loại máy bơm Tsurumi đều được chế tạo cũng như bảo hành trong thời gian là ba năm. 

Bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho quý khách hàng những thông tin về máy sục khí chìm. Ngoài ra hãy đến và chung vui cùng gia đình tôi. Hoặc có thể liên hệ với hotline: 0983.480.875 để được tư vấn báo giá và nhận tư vấn miễn phí nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *