Tìm hiểu cấu trúc và tính năng của bơm chìm nhiệt độ cao thân inox 

Bơm chìm nhiệt độ cao thân inox, một dòng sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu Tsurumi. Nếu bạn chưa nắm rõ về cấu trúc và các tính năng nổi bật của dòng máy bơm này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Công ty cổ phần Matra Quốc Tế ngay dưới đây để hiểu hơn về thông tin của dòng máy bơm chất lượng này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Cấu trúc của dòng máy bơm chìm nhiệt độ thân Inox 

Trường hợp vỏ cáp của máy bị hỏng và đầu bị ngập nước. Hoặc bị lọt qua các khe hở ở giữa các lõi dây dẫn. Máy bơm vẫn hoạt động được. Vì ở đầu vào của bộ phận mô tơ mỗi sợi dây cáp đều được thiết kế với “ cấu trúc cách nước” 

Bơm có hiệu suất cao

Sử dụng động cơ có hiệu suất cao và ổn định , đáp ứng được các tiêu chuẩn của Tsurumi. 

Khoang chứa dầu được tích hợp phốt cơ khí hai lớp

Phốt cơ khí có hai lớp được dùng để lắp vào trong khoang dầu cả hai mặt của mặt gấp trên và bề mặt gấp dưới. Có mục đích là để bôi trơn và làm mát. Cho nên các hư hỏng do bị ăn mòn ở các bộ phận bằng kim loại hay tích tục các chất lạ ở bên trong không xảy ra. 

Chức năng bảo vệ của bộ phận phốt máy bơm 

Một miếng chặn dầu hay miếng đệm có hình chữ V đã được đặt ở phần trên bánh công tác với mục đích là giảm mài mòn từ các hạt ở quanh bộ phận phốt cơ khí. 

Phần thân của máy bơm 

Tốc độ của dòng chảy và lưu lượng của bơm ảnh hưởng rất lớn tới độ mòn của máy bơm. Và tất nhiên, cần chọn thật kỹ về vật liệu để có thể chịu mài mòn tốt. và cần xem xét thiết kế của bánh công tác hoặc vỏ máy bơm, để có thể thu được tốc độ dòng chảy và lưu lượng của máy bơm với tốc độ của dòng chảy không quá lớn. 

Thiết bị để bảo vệ cho động cơ tự động 

Các thiết bị bảo vệ cho động cơ đã được tích hợp và sẽ phát hiện ra sự bất thường rồi tự động ngắt mạch khi bộ phận cuộn dây của động cơ bị nóng lên hoặc do một lý do nào đó sinh ra quá dòng

Ổ đỡ trục 

Sử dụng các ổ trục chịu nhiệt độ cao ,với ổ bi hai lớp có các rãnh sâu, bởi nó là một loại để bôi trơn kín bằng mỡ cho nên cũng không cần phải thêm dầu bôi trơn vào. 

Tính năng nổi bật của dòng máy bơm chìm này 

Máy bơm dòng này có thể tiết kiệm năng lượng một cách vượt trội. Dòng máy loại tự động được dùng phao hình trụ chứ không phải hình cầu. Cho nên ngay cả khi ở không gian hẹp thì vẫn lắp đặt được. 

Sử dụng Nhựa chịu ánh sáng đặc biệt (nhựa AAS)

Nhựa AAS (Acrylonitrile-Acrylic-Styrene) có hiệu suất cao gấp đôi trong mọi thời tiết nắng và đặc biệt chống ăn mòn . 

Khả năng chống thấm nước tốt  của máy 

Ở lối vào cáp vào vỏ động cơ được thiết kế “Cấu trúc chống nước”. Nếu trường hợp vỏ cap bị hỏng hay đầu cáp bị vào nước, nước bị hút qua các khe hở ở giữa những lõi dây, thì các động cơ nhà ngăn được lũ lụt. 

Thiết bị bảo vệ động cơ tự động của bơm  

Với một lý do nào đó mà cuộn dây bị nóng lên hay sinh ra quá với dòng. Các thiết bị của động cơ đã tích hợp sẵn và bơm sẽ phát hiện được sự khác thường thì mạch điện sẽ tự động được ngắt. 

Phốt cơ khí cao cấp 

Với phớt cơ khí, nằm trong khoang chứa dầu là mặt trượt. Để bôi trơn và làm mát cơ khí thì sử dụng dầu bôi trơn. Trong khoang chứa dầu tích hợp phốt cơ khí hai lớp. ở cả hai mặt của bề mặt gấp trên và dưới trong khoang chứa dầu được sử dụng và lắp đặt phốt cơ khí hai lớp, để có đủ tác dụng làm mát và bôi trơn. Vì thế,  không xảy ra các hư hỏng do ăn mòn các bộ phận kim loại và tích tụ chất lạ trong cơ cấu. 

Với đầu nối ống 15mm có thể thay thế được 

Ngoài đầu nối ống 25mm thì đầu nối ống 15mm tiêu chuẩn cũng có thể được thay thế. Ở đầu vào của bộ phận động cơ mỗi sợi cáp được thiết kế với “cấu trúc chống nước”, nếu vỏ cáp bị ngập nước, bị hỏng hay ngay cả khi nước đã được hút qua các khe hở ở giữa các dây lõi, các bộ phận của động cơ sẽ bị ngăn lũ lụt. 

Động  cơ máy bơm chìm Tsurumi có hiệu suất cao

sử dụng động cơ có hiệu suất cao và  ổn định, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Tsurumi. 

Phần thân máy bơm độ mòn của máy bơm sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi 

Tốc độ của dòng chảy ở trong máy bơm. Đương nhiên, nên chọn lựa kĩ  vật liệu chịu mài mòn. Để thu được tốc độ không quá lớn của dòng chảy thì nên xem xét về thiết kế vỏ máy hay bánh công tác. 

Bộ phận ổ đỡ trục, vòng bi của dòng máy bơm này 

Các ổ trục chịu nhiệt độ cao được  sử dụng ổ bi hai lớp có rãnh sâu và không cần thêm dầu bôi trơn vì nó là loại bôi trơn kín bằng mỡ 

Thân máy bơm đúc rất chắc chắn

Mô tơ và vỏ máy bơm đều được đúc rất dày và bền. Để tăng độ sâu ngâm vì phốt cơ khí chịu áp lực nước 

Cánh quạt được làm từ thép crom cao 

Bánh công tác được làm bằng thép crom cao là loại bánh  công tác nửa hở. Độ bền vượt trội khi kết hợp với mũ hút bằng sắt dẻo. Nhờ làm mát động cơ hiệu quả với mạch nước một bên và lối ra hướng lên nên không gian được tiết kiệm. Ngoài ra, nó có thể được lắp đặt ở một nơi hẹp vì ổ cắm hướng lên 

Thiết kế mỏng và nhẹ 

Do trọng lượng nhẹ, nên xử lý rất dễ dàng. Ngoài ra, với thân hình trụ mảnh của nó cũng  được lắp đặt trong một khoảng hẹp.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về cấu trúc và các tính năng vượt trội của dòng máy bơm chìm nhiệt độ cao thân inox. Mong rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích dành cho quý khách hàng. Hãy liên hệ qua hotline: 0983.480.875 để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi chọn mua bơm tại CTCP Matra Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *