Tại Sao Phải Sử Dụng Bơm Chịu Nhiệt Độ Cao?

Trong nhiều trường hợp, người ta không thể sử dụng bơm thông thường mà dùng tới Bơm chịu nhiệt độ cao. Vậy cụ thể bơm nước chịu nhiệt độ cao sử dụng khi nào? Công dụng ra sao? Tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Tại sao phải dùng Bơm chịu nhiệt độ cao ?

Việc sử dụng bơm nước chịu nhiệt độ cao là quan trọng trong các ứng dụng nơi nước hoặc chất lỏng cần được bơm có nhiệt độ cao. Dưới đây là một số lý do chính:

Ứng Dụng Công Nghiệp và Quy trình Nhiệt độ Cao:

Trong nhiều quy trình công nghiệp, như sản xuất giấy, công nghiệp hóa chất, và sản xuất thực phẩm, nước hoặc chất lỏng có thể cần được bơm ở nhiệt độ cao do yêu cầu công nghệ hoặc quy trình cụ thể.

Sản Xuất Năng Lượng Nhiệt Điện:

Trong ngành sản xuất năng lượng, các hệ thống làm mát và truyền nhiệt đặc biệt cần bơm có khả năng chịu nhiệt độ cao để bơm nước nóng qua các quá trình làm mát hoặc truyền nhiệt.

Hệ Thống sưởi Ấm:

Trong hệ thống sưởi ấm trong các tòa nhà và khu vực công nghiệp, bơm nước cần phải chịu nhiệt độ cao để có thể truyền nhiệt hiệu quả qua hệ thống.

Chế Biến Thực Phẩm và Đồ Uống:

Trong ngành thực phẩm và đồ uống, nước nóng thường được sử dụng trong các quy trình chế biến. Bơm nước chịu nhiệt độ cao là cần thiết để bơm chất lỏng nóng mà không bị hỏng.

Ngành Công Nghiệp Hóa Chất:

Trong ngành công nghiệp hóa chất, nhiều chất lỏng hoặc hỗn hợp cần được bơm ở nhiệt độ cao để duy trì sự hoạt động hiệu quả của quy trình hóa học.

Ngành Công Nghiệp Dầu và Khí:

Trong việc khai thác dầu và khí, cũng như trong các quy trình raffinage, nước nóng và chất lỏng có thể phải được bơm ở nhiệt độ cao.

Chế Biến Gỗ và Giấy:

Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ và giấy, nước nóng thường được sử dụng để làm mềm gỗ hoặc trong các quy trình sản xuất giấy.

Sưởi Ấm Nước Dùng:

Trong các ứng dụng như sưởi ấm nước trong gia đình, bơm nước chịu nhiệt độ cao có thể được sử dụng để cung cấp nước nóng cho hệ thống sưởi ấm.

Bơm nước chịu nhiệt độ cao được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao và chất lỏng nóng mà không bị hỏng, đảm bảo hiệu suất và độ bền trong những môi trường làm việc có nhiệt độ cao.

>> Xem thêm: Giá máy bơm nước thải công nghiệp 

Bơm chịu nhiệt độ cao
Ứng dụng của Bơm nước chịu nhiệt độ cao

Ưu điểm và hạn chế của Bơm chịu nhiệt độ cao 

*Ưu điểm 

Khả Năng Chịu Nhiệt Độ Cao:

Ưu điểm chính của dòng máy bơm này là khả năng làm việc ở nhiệt độ cao, điều này là quan trọng trong các ứng dụng đòi hỏi bơm nước hoặc chất lỏng ở nhiệt độ cao.

Phù Hợp cho Các Quy Trình Nóng:

Bơm nhiệt độ cao thường được thiết kế để làm việc hiệu quả trong các quy trình công nghiệp cần bơm chất nóng, như sản xuất hóa chất, luyện kim, và ngành công nghiệp dầu và khí.

Chất Liệu Chống Oxy Hóa và Chống Ăn Mòn:

Nhiều bơm nhiệt độ cao được làm từ chất liệu chống oxy hóa và chống ăn mòn, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của máy bơm trong môi trường nước nóng và các chất lỏng khác.

Hiệu Suất Cao:

Các mô hình bơm nước nhiệt độ cao thường có hiệu suất cao, giúp giảm chi phí vận hành và tiết kiệm năng lượng.

Tích Hợp An Toàn:

Nhiều bơm nước nhiệt độ cao được thiết kế với các tính năng an toàn như cảm biến quá nhiệt độ và bảo vệ quá tải để đảm bảo an toàn khi làm việc ở nhiệt độ cao.

Đa Dạng về Loại Bơm:

Có nhiều loại bơm nước nhiệt độ cao, bao gồm bơm ly tâm, bơm đũa, và bơm định lượng, để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng.

*Hạn Chế 

Giá Cả:

Bơm nước chịu nhiệt độ cao thường có giá thành cao hơn so với các loại bơm thông thường do yêu cầu về vật liệu chịu nhiệt độ cao và công nghệ sản xuất cao cấp.

Bảo Dưỡng Cao:

Các bơm nước chịu nhiệt độ cao có thể đòi hỏi chi phí bảo dưỡng cao do tác động của nhiệt độ và các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Khả Năng Tương Thích Chất Lỏng:

Cần phải chú ý đến việc bơm có tương thích với loại chất lỏng cụ thể ở nhiệt độ cao hay không, để tránh tình trạng ăn mòn hoặc hóa chất tương thích không tốt.

Giới Hạn Nhiệt Độ Cụ Thể:

Mặc dù được thiết kế để chịu nhiệt độ cao, nhưng mỗi mô hình bơm vẫn có giới hạn về nhiệt độ cụ thể. Việc vượt quá giới hạn này có thể gây hỏng hóc và giảm tuổi thọ máy.

Khả Năng Chịu Áp Suất:

Một số bơm nước chịu nhiệt độ cao có thể có giới hạn về áp suất làm việc, đặc biệt là ở nhiệt độ cao.

Khả Năng Chịu Chất Tảo và Muối:

Trong môi trường nước biển, bơm nước chịu nhiệt độ cao cần phải chịu được ảnh hưởng của chất tảo và muối, điều này có thể làm tăng yêu cầu về vật liệu chống ăn mòn.

Top 3 loại bơm nước chịu nhiệt độ cao chất lượng 

Để kể ra các dòng máy bơm chịu nhiệt độ tốt, phải kể đến dòng máy bơm Tsurumi. Dưới đây là các loại bơm chìm nhiệt độ cao từ thương hiệu Tsurumi:

Bơm Tsurumi Series SFQ – Thân inox 80 độ

Với dòng máy bơm series này lại, hiện có 8 dòng máy khác nhau:

 • Bơm chìm inox 50SFQ2.4S
 • Bơm chìm Tsurumi 50SFQ2.4 80 độ 
 • Bơm chìm nước thải 80SFQ21.5
 • Bơm chìm nước thải 80SFQ23.7
 • Bơm chìm nước thải nhuộm 80 độ 80SFQ25.5
 • Bơm chìm Tsurumi 50SFQ2.75 70 độ
 • Bơm thoát nước thải thân inox 80SFQ27.5 
 • Bơm chìm nước thải inox 316 model 80SFQ211

Tất cả các dòng máy bơm trên đều là phiên bản tiêu chuẩn của thương hiệu Tsurumi. Các sản phẩm tiện lợi khi di chuyển và làm việc chất lỏng lên đến 40 ° C. Thông thường những bản tiêu chuẩn sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại địa điểm có nhiệt độ cao hơn. Chẳng hạn như xả nước thải công nghiệp từ nhà máy điện, thép, hay xả ở các suối nước nóng do các mỏ tại khu núi lửa.

Chính vì thế mà hãng Tsurumi đã cải tiến, máy có thêm lớp cách nhiệt. Cùng các vật liệu cao su, mỡ để bôi trơn và ổ trục để khi ở từng cấp nhiệt độ từ 60 ° C cho đến 80 ° C máy vẫn hoạt động một cách hiệu quả.

Bơm chịu nhiệt độ cao
Bơm Tsurumi thân inox

Máy bơm Tsurumi Series GPN – Cánh khuấy 80 độ

Đối với dòng series GPN – Cánh khuấy 80 độ, hiện gồm 5 dòng máy khác nhau. Tuy nhiên chúng đều được ứng dụng trong bơm chìm hố móng, nước nặng có lẫn bùn đất và bơm đất sét. Bơm phù hợp với những môi trường khắc nghiệt nhất.

5 dòng máy gồm có

 • Bơm bùn cánh khuấy Model: GPN 35.5
 • Bơm bùn thả chìm 15Kw Model: GPN415
 • Bơm bùn thải thả chìm 11Kw Model: GPN 411
 • Bơm bùn Bentonite Tsurumi GPN422
 • Bơm bùn thả chìm model: GPN622

Bơm Tsurumi Series KTZ – Thân gang 80 độ

Với dòng máy series KTZ thân gang 80 độ thì có đa dạng các dòng máy hơn. Cụ thể có 14 dòng máy có ứng dụng để bơm nước thải ở nhiệt độ cao. Máy bơm sẽ hoạt động để khai thác nước thô, nước mặt cũng như vận chuyển nước sạch trong sản xuất. Ngoài ra máy bơm còn được dùng bơm thoát nước thải hố móng trong xây dựng, cột áp cao hay bơm nước chống ngập tại các thủy điện.

Đại lý phân phối bơm chịu nhiệt độ cao chất lượng

Với nhu cầu ngày càng cao, sử dụng các thiết bị hiện đại ngày càng phổ biến. Hiện nay, dòng máy bơm có nhiều loại khác nhau, được phân phối khắp thị trường. Để tìm mua các sản phẩm chất lượng, chính hãng, Công ty CP Matra quốc tế là địa chỉ uy tín mà quý khách có thể yên tâm lựa chọn. 

Bơm chịu nhiệt độ cao
Matra- Đại lý máy bơm nước chịu nhiệt độ cao chính hãng

Trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ các dòng máy bơm, nắm bắt nhu cầu khách hàng. Từ đó, đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho công trình, nhà ở của bạn.

Công ty là đại lý chính thức của Máy bơm Tsurumi- Nhật Bản tại thị trường Việt Nam cùng một số loại máy bơm nhập khẩu cao cấp khác. Đến với Matra, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
 • HOTLINE: 0983.480.875
 • EMAIL: sieuthibom@gmail.com
 • ĐỊA CHỈ: Số 41/1277 đường Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 • VPGD: 76 Nguyễn Háo Vĩnh, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *