Sử dụng bơm Tsurumi tiết kiệm điện cần lưu ý gì?

Bơm Tsurumi tiết kiệm điện và rất hữu dụng, được dùng rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Nhưng làm thế nào để dùng một cách tiết kiệm điện và an toàn mang lại hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về máy bơm Tsurumi, cần sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện.

NỘI DUNG CHÍNH

Tại sao dùng bơm Tsurumi tiết kiệm điện?

Sử dụng bơm Tsurumi tiết kiệm điện cần lưu ý gì? - Hình 1
Thương hiệu Tsurumi sở hữu rất nhiều dòng sản phẩm máy bơm tiết kiệm điện

Quy trình hoạt động của máy bơm theo cơ chế tự tắt và mở nhờ có công tắc phao được gắn ở bên trong. Nguồn nước trong bể được bơm đầy thì phao sẽ được đẩy cho nổi lên. Lúc này bơm bật để thoát nước. Khi nào nước được hút hết thì bơm sẽ dừng.

Lưu ý để dùng bơm tsurumi tiết kiệm điện

Sử dụng bơm Tsurumi tiết kiệm điện cần lưu ý gì? - Hình 2
Hãy nhớ khi máy bơm không hoạt động hãy ngắt điện đi để tiết kiệm điện năng

Để dùng máy bơm Tsurumi hiệu quả, quý khách hàng cần lưu ý:

  • Các dòng máy bơm Tsurumi trong lúc hoạt động thường sẽ rất nóng, bạn không được trực tiếp dùng tay không để chạm vào.
  •  Với cửa hút và cửa xả của máy bạn không được chèn bất cứ vật gì vào. 
  • Khi bơm không hoạt động phải ngắt điện đi.
  • Không nên để nước trong bể ở mức quá thấp. Khi bơm hoạt động sẽ gặp tình trạng cháy bơm, bởi cần có nước cho bơm hoạt động.
  • Hãy ngắt tất cả các nguồn điện đi để đảm bảo an toàn trong lúc kiểm tra, sửa chữa hay bảo dưỡng. 
  • Khi có người trong tầm ảnh hưởng thì không nên vận hành cho bơm hoạt động. 
  • Trường hợp bơm gặp các sự cố phải ngắt nguồn điện đi, liên hệ với người có kinh nghiệm sửa chữa. Tránh việc tự tay sửa khi không có kinh nghiệm sẽ khiến bơm có thể hỏng nặng hơn.
  • Thiết bị bảo vệ động cơ của máy bơm phải được kích hoạt ở mọi trường hợp

Cách sử dụng máy bơm Tsurumi tiết kiệm điện

Sử dụng bơm Tsurumi tiết kiệm điện cần lưu ý gì? - Hình 3
Cách sử dụng máy bơm tiết kiệm điện đầu tiên cần chọn máy đúng công suất

Mùa hè là thời điểm dùng nước sẽ tăng cao, lượng nước cần được tiêu thụ nhiều hơn cho nên máy cũng hoạt động không ngừng nghỉ. Đây là lý do vì sao mà hóa đơn đóng tiền điện tăng cao. Làm thế nào để dùng máy bơm Tsurumi tiết kiệm điện hiệu quả?

Lựa chọn máy bơm có công suất thích hợp

Đầu tiên thì ngay trước khi chọn mua máy thì phải chọn máy có công suất phù hợp nhất với nhu cầu dùng. Vì nếu công suất càng lớn thì sẽ tốn càng nhiều điện năng tiêu thụ làm tốn điện, lãng phí. Không nên chọn loại máy bơm có công suất thấp hơn vì khi hoạt động máy bị quá tải gây hư hỏng, tuổi thọ giảm đi..

Lắp đặt hệ thống bơm tự động 

Hệ thống bơm tự động tức là bơm sẽ tự động dừng bơm khi khi nước đã đầy bể chứa và đến mức nhất định nào đó do bạn đã đặt. Hay khi trong bể mực nước thấp hơn mức độ nào đó thì máy cũng sẽ tự động bơm thêm nước vào. Giúp bạn chủ động hơn trong khi sử dụng. Không cần lãng phí thời gian để túc trực xem lúc nào tràn lúc nào thiếu nước. Máy hoạt động đúng thời gian giúp ích rất lớn trong việc tiết kiệm điện, nước. 

Đặt máy bơm ở nơi khô ráo, thoáng mát, thường xuyên bảo dưỡng 

Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát tạo sự an toàn cho máy vận hành trơn tru và tính mạng người dùng. Nước rơi vào máy khi vẫn đang hoạt động sẽ dễ bị chập cháy, nổ. Máy bơm ở tình trạng nhiệt độ cao sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn do bị tỏa nhiệt và không hiệu quả. Cho nên cần để máy ở những không gian thoáng mát, tránh sự tác động trực tiếp của ánh nắng hay nhiệt độ ở bên ngoài. 

Thứ hai là phải thường xuyên mang máy bơm đi bảo dưỡng. Điều này giúp máy được vận hành trơn tru lại ổn định. Máy không bị nóng, tốn điện năng, cháy nổ làm nguy hiểm tới người dùng.

Chọn và vận hành bơm Tsurumi tiết kiệm

Sử dụng bơm Tsurumi tiết kiệm điện cần lưu ý gì? - Hình 4
Máy bơm Tsurumi sẽ hoạt động tốt hơn khi lựa chọn dòng máy phù hợp

Chọn và vận hành máy một cách tiết kiệm nhất: 

Đầu tiên phải chọn máy đúng mục đích. Ví dụ: nếu cần bơm nước lên cao thì nên lựa chọn dòng máy đẩy cao,… Miệng hút, van của máy phải sạch tranh bị rác, cặn bám vào gây cản trở dòng chảy.

Ông hút và ống xả của máy cũng không được nối quá dài. Trong tình trạng không có nước, thiếu nước thì không cho bơm hoạt động sẽ khiến bơm bị nóng và cháy.Với những loại máy bơm thường sẽ không được dùng để hút bùn, mọi chất lỏng có nhiều cặn hay ở nguồn nước có nhiệt độ trên 40 độ C. 

Lựa chọn đường kính của ống hút và xả thích hợp với công suất của máy. Nên đặt đầu hút sâu xuống nước, sát đáy bể, ao hồ. Có các bộ phận che, chắn rác  mà dòng nước không bị cản trở.

 Nếu thấy máy bị rò rỉ nước ở thân bơm phải dừng để kiểm tra, khắc phục lỗi. Nên chọn loại máy bơm bằng nhựa hoặc máy bơm nước biến đối với những vùng bị xâm nhập mặn hay nhiễm phèn.

Khi để máy bơm ngoài trời cần phải che chắn nhưng không được trùm, bọc kín. Với các dòng máy công suất lớn nên lắp bộ phận bảo vệ như Aptomat tự động, rơle nhiệt.

Trên là thông tin lưu ý về dùng máy bơm để có được máy có tuổi thọ lâu dài. Giúp máy bơm tsurumi tiết kiệm điện hơn. Nếu như có thắc mắc hay quý khách hàng muốn nhận tư vấn miễn phí hay muốn chọn mua máy bơm Tsurumi tiết kiệm điện giá rẻ hãy liên hệ Hotline: 097.891.3399 / 0983.480.875.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *