Nguyên nhân dẫn tới các sự cố của máy bơm nước thường gặp

Nhưng không phải ai cũng biết được nguyên nhân dẫn tới các sự cố rất hay gặp này. Vậy hôm nay để maybomtsurumi.net chia sẻ với khách hàng về những nguyên nhân này để hiểu và tìm cách phòng tránh, bảo dưỡng máy bơm đúng cách.

  1. Máy bơm bị cháy

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới sự hỏng hóc của máy bơm, thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới cả hệ thống điện của cả gia đình. Và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có rất nhiều chứ không đơn giản chỉ là 1 nguyên nhân. Bạn muốn bảo vệ máy bơm và cả nhà mình thì cần chú ý tất cả những nguyên nhân dẫn tới việc cháy máy bơm nước dưới đây.

  • Do máy bơm nước nhà bạn bị chập điện trong các điều kiện môi trường, chất lượng máy bơm.

  • Do điện áp đưa vào máy bơm không đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

  • Do buồng máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước lâu quá dẫn đến cháy phốt, khi phốt bị hỏng nước sẽ đi vào khoang mô tơ điện dẫn đến cháy máy. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc máy cháy và hoàn toàn là do người dùng nên sẽ khó được bảo hành.

  • Do hỏng rơ le nhiệt cảm biến làm cho rơ le không tự ngắt điện khi máy bơm bị quá nóng và dẫn tới máy bơm sẽ bị cháy

  • Do máy bơm (trừ máy bơm chìm) bị ngập nước gây chập điện dẫn đến cháy máy.

  1. Máy bơm tăng áp bị rò nước

Máy bơm tăng áp là dạng mới bơm có những đặc thù riêng, vì vậy mà việc rò nước ở máy bơm tăng áp là điều cấm kị. Nếu chỉ cần hở 1 điểm nhỏ ở phần phớt máy bơm hay bình áp bị bục hoặc là đường dẫn nước bị thủng sẽ khiến máy bơm giảm hiệu năng, tăng công suất tiêu thụ điện dẫn tới hỏng máy bơm.

  1. Máy bơm tăng áp phát tiếng ồn lớn liên tục

Thường các máy bơm tăng áp sẽ phát ra tiếng ồn nhưng sẽ chỉ trong 1 khoảng thời gian máy bơm hoạt động. Nếu máy kêu lớn và liên tục thì máy bơm nhà bạn đã có vấn đề rồi. Rơ le lại là vấn đề của máy bơm và bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại rơ le thích hợp với áp suất hiện tại để máy bơm hoạt động bình thường trở lại.

Xem thêm: máy bơm hút bùn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *