Máy Thổi Khí Xử Lý Nước Thải Tốt Nhất Hiện Nay? Bạn Đã Biết?

Nhu cầu sử dụng các Máy thổi khí xử lý nước thải trong sản xuất ngày càng tăng. Máy thổi khí đã và đang là nhu cầu quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Vậy tại sao lại phải sử dụng máy thổi khí trong xử lý nước thải? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Khái niệm về máy thổi khí xử lý nước thải

Máy thổi khí có tên tiếng anh là air blower ( dòng Roots Blower).  Tùy vào mục đích sử dụng mà máy thổi khí có nhiều tên gọi khác nhau. Thông thường trong xử lý nước thải mọi người hay gọi là máy sục khí bởi nó sục khí vào bể cấp oxy nuôi vi sinh. Còn khi ứng dụng thổi khí thì người ta gọi máy thổi, khi ứng dụng hút chân không thì người ta gọi quạt hút chân không ( bơm chân không). Ngoài ra còn một số tên gọi khác là quạt roots, quạt sục khí silo.…

Máy thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải

Phân loại máy thổi khí xử lý nước thải

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Mà máy thổi khí trong xử lý nước thải đang được phân ra là 3 loại chính. Cụ thể như sau:

Máy thổi khí mini: Là dòng máy thổi khí có công suất khá nhỏ. Chúng được thiết kế để cung cấp oxy, phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại các hồ cá nhỏ, tiểu cảnh.

Máy thổi khí con sò: Là dòng máy thổi khí được thiết kế với hình dạng rất giống với con sò. Nó được sử dụng cả chân không và áp lực. Do đó dòng máy này có thể đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng dòng khí nhỏ nhưng áp lực cao…

Máy thổi khí công nghiệp: Là những dòng máy thổi khí có công suất cực kỳ lớn. Với thiết kế đặc trưng dùng để phục vụ cho các nhu cầu công nghiệp như truyền tải nguyên vật liệu bằng khí, dùng trong các nhà máy xử lý nước thải, cấp khí cho các bể điều hòa hay bể yếm khí…

>>> Tham khảo: Máy thổi khí nóng công nghiệp 

Ứng dụng của máy thổi khí trong xử lý nước thải

 1. Máy thổi khí được ứng dụng phổ biến không chỉ khi xử lý nước thải. Một số lĩnh vực khác nhau như nhiệt điện, xi măng, y tế, xử lý nước thải hay nuôi trồng thủy sản…
 2. Sử dụng trong hệ thống truyền tải khí ở xí nghiệp như là làm băng tải các nguyên vật liệu khí, gas, bột…, trong các ngành công nghiệp nước đá, dệt may, xi măng
 3. Ứng dụng trong các bể hòa trộn vật liệu, bể khuấy, bể lắng khử nitơ
 4. Hút chân không ứng dụng trong ngành công nghệ đóng gói thực phẩm
 5. Sử dụng cung cấp khí cho các vi sinh vật hiếu khí khi dùng xử lý nước thải công nghiệp
 6. Cung cấp khí cho hệ thống điều hòa, giúp thổi nguội các vật liệu nóng
 7. Xử lý hệ thống nước  sạch bằng cách rửa lọc
 8. Cung cấp oxy cho các trang trại, các hồ, bể nuôi cá
Ứng dụng của máy thổi khí xử lý nước thải

Máy thổi khí trong xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Máy thổi khí nóng Tsurumi gồm RSR, RSA, RSS được nhập khẩu nguyên chiếc nhật bản

Máy thổi khí nóng Tsurumi một loại máy thổi khí trong xử lý nước thải được sử dụng rộng rãi. Nhất là trong các ứng dụng cần cung cấp luồng khí nén hoặc khí không dầu. Máy thổi khí RSR hoạt động bằng cách sử dụng rotor xoay xoắn chuyển động để nén khí, tạo ra áp suất cao và luồng khí ổn định. Với thiết kế 3 thùy giúp động cơ chạy êm và cung cấp khí hiệu suất cao

Các loại máy thổi khí Tsurumi trong xử lý nước thải

– Thông số: Là sản phẩm đặt cạn, thiết kế vật liệu bằng gang, lắp đặt cùng động cơ, sản phẩm chạy êm , hiệu suất cao

công suất từ 0,75kW-55kW, đầu thổi khí từ DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150

– Ứng dụng: Xử lý nước thải: Máy thổi khí Tsurumi được sử dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải để cung cấp khí oxy cho quá trình xử lý vi sinh và oxy hóa. Điều này giúp việc loại bỏ các chất độc hại và ô nhiễm trong nước thải hiệu quả hơn.

 • Thủy lợi và nông nghiệp: Máy thổi khí Tsurumi có thể được sử dụng để cung cấp khí oxy cho các hệ thống ao nuôi cá, ao nuôi tôm, và các ứng dụng thủy lợi khác. Khí oxy giúp cải thiện sự sống của các loài cá và tôm, tăng năng suất nuôi trồng.
 • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, máy thổi khí Tsurumi được sử dụng để cung cấp khí sạch cho các quy trình như quá trình lên men và bảo quản thực phẩm.
 • Khí nén trong sản xuất công nghiệp: Máy thổi khí Tsurumi có thể được sử dụng để tạo ra khí nén trong quy trình sản xuất công nghiệp, từ làm sạch và mài đến vận chuyển và đóng gói.
 • Các ứng dụng trong xây dựng và công trình: Máy thổi khí Tsurumi cũng có thể được sử dụng trong xây dựng và công trình, ví dụ như làm sạch các khu vực công trường hoặc thổi khí vào các hệ thống thoát nước.
 • Ứng dụng trong các ngành khai thác: Máy thổi khí Tsurumi có thể được sử dụng để cung cấp khí sạch cho quá trình xử lý khoáng sản và nước thải trong ngành khai thác.

Tham khảo sản phẩm tại:  Đây

Tiêu chí chọn mua máy thổi khí xử lý nước thải

Khi mua máy thổi khí bạn cần lưu ý tới lưu lượng và cột áp cũng như môi trường làm việc của máy thổi khí. Thông thường, có thể dựa vào catalogue ta chọn đầu máy thổi khí phù hợp với lưu lượng và cột áp theo thiết kế. Tuy nhiên cũng cần chú ý thông số vòng quay RPM ở mức trung bình.

 • Lưu lượng khí: Xác định được lưu lượng khí cần thiết khi dùng sẽ chọn được model phù hợp theo catalogue. Lưu lượng khí của máy thổi khí thường được tính bằng m3/ phút, m3/giờ hoặc lít/phút.
 • Cột áp: Cột áp chính là mức chênh áp tại vị trí sục so với áp suất khí quyển. Cột áp của máy thổi cũng phải phù hợp với thiết kế của bể chứa và ao hồ. Bởi như vậy mới đảm bảo sục khí tốt và đưa khí, khí oxy đi khắp các bể.
 • Công suất động cơ: Nên chọn công suất động cơ cao hơn mức giới hạn cho phép 1 bậc để đảm bảo động cơ được hoạt động tốt nhất.
 • Môi trường làm việc: Môi trường làm việc là một trong các yếu tố tác động đến việc mua máy thổi khí như thế nào. Nếu như môi trường máy làm việc khắc nghiệt thì nên đầu tư mua các máy thương hiệu châu âu để tăng độ bền của máy.
 • Chi phí đầu tư: Nếu chi phí đầu tư thấp thì chọn các dòng máy thổi khí đài loan, hoặc trung quốc. Tuy nhiên máy tốt và tiết kiệm điện năng tiêu thụ thì chọn các dòng máy nhật bản như của hãng Tsurumi

Hơn hết, mua máy thổi khí ở tại các đơn vị uy tín như Công ty Cổ phần Matra Quốc Tế. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy thổi khí trong xử lý nước thải chính hãng, bảo hành lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *