Máy sục khí chìm đa tia TRN hữu dụng như thế nào?

Máy sục khí chìm đa tia TRN là dòng máy bơm được sử dụng rất nhiều trong thực tế. Chúng được sử dụng để sục khí và trộn nước thải. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các dòng máy và cấu tạo cũng như ứng dụng thực tế của máy sục khí chìm nhé. 

NỘI DUNG CHÍNH

Các dòng máy sục khí chìm đa tia TRN

Máy sục khí chìm đa tia TRN hữu dụng như thế nào? - Hình 1
Máy sục khi chìm đa tia là sản phẩm chất lượng mà thương hiệu Tsurumi đã mang tới cho khách hàng

Rất đa dạng về mẫu mã, dưới đây là các dòng máy chìm đa tia TRN. Hãy cùng theo dõi những dòng máy sau đây nhé:

 • Máy có model 150TRN440
 • Máy có model 100TRN424
 • Máy có model 80TRN47.5
 • Máy có model 80TRN417
 • Máy có model 80TRN412
 • Máy có model 50TRN45.5
 • Máy có model 8-BER4
 • Máy có model 50TRN43.7
 • Máy có model 150TRN440
 • Máy có model 32TRN21.5
 • Máy có model 32TRN2.75

Các dòng máy sục khí chìm đa tia ở trên đều được sử dụng trong xử lý nước thải bằng công nghệ hiếu khí. Cung cấp đầy đủ oxy cho vi sinh vật hiếu khí phát triển trong bể chứa nước thải.

Ứng dụng thực tế máy sục khí chìm đa tia TRN

Máy sục khí chìm đa tia TRN hữu dụng như thế nào? - Hình 2
Khuấy trộn trong các ngành sản xuất thực phẩm, chế biến giấy, ngành dệt, nhuộm cũng là các ứng dụng nổi bật cùa máy

Máy sục khí chìm đa tia TRN được ứng dụng khá nhiều trong thực tế. Đầu tiên phải kể đến là máy được dùng nhiều nhất trong công nghệ xử lý nước thải và nuôi trồng thủy sản. Tiếp theo là dòng máy này được dùng để sục khí, khuấy trộn cho các ngành sản xuất thực phẩm, chế biến giấy, dùng trong ngành dệt, nhuộm… Hay dùng cho công trình cảnh quan công cộng, hồ điều hòa.

>>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất giá máy bơm nước thải tsurumi ktz 411

Ở đây dùng những chiếc máy sục khí chìm để giữ cho môi trường nước luôn sạch sẽ. Giảm tối đa sự lắng cặn của bùn, tích tụ khí độc và các mùi gây khó chịu. Với sự lớn mạnh về khoa học thì những chiếc máy sục khí nói chung, các loại máy sục khí chìm nói riêng đang dần được cải tiến mạnh mẽ hơn. Được nâng cao về hiệu quả hoạt động, đáp ứng được mong muốn của người sử dụng ngày càng phong phú. 

Vì sao phải dùng máy sục khí trong bể chứa, ao hồ 

Máy sục khí chìm đa tia TRN hữu dụng như thế nào? - Hình 3
Máy sục khí chìm đa tia được ứng dụng rộng tãi đã chức minh được lí do nên dùng dòng máy này

Đối với việc cung cấp cũng như cải thiện lượng oxy trong nước thì máy sục khí rất quan trọng và cần thiết. Loại máy này đang ngày càng được dùng nhiều, phổ biến ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Sau đây là những lý do tại sao phải dùng máy sục khí: 

Máy sục khí giúp ao hồ giảm bớt độ bẩn

Tại các ao hồ, các bể chứa nước sau một thời gian sẽ sinh ra rất nhiều bùn và cặn bẩn. Toàn bộ bùn và cặn bẩn được tích tụ dưới đáy hồ gây ra mùi hôi thối. Không những thế, nó còn chiếm diện tích cản trở vi sinh vật phát triển. Vậy nên sục khí là điều rất quan trọng và cần thiết đối với việc xử lý nước tại ao hồ hay các bể chứa.

Khi máy sục khí hoạt động thì các đáy ao hồ hay bể chứa sẽ được sục, thổi để bùn bẩn không tích tụ lại. Lượng oxy sẽ tăng lên khi được hòa tan trong nước. giúp các vi sinh vật hiếu khí có thêm điều kiện để phát triển, việc đóng bùn bẩn dưới đáy cũng hạn chế hơn. 

Chất lượng nước được cải thiện hơn

Một trong những lý do mà máy máy sục khí được sử dụng nhiều đó là cải thiện chất lượng nước. Các thành phần có trong nước có thể tích tụ ở dưới đáy hoặc lơ lửng trong nước. Trong nước thải sẽ chứa rất nhiều loại thành phần gây ô nhiễm cho môi trường.

Dùng các máy sục khí sẽ tăng lượng oxy và sự tuần hoàn để cải thiện chất lượng nước một cách hiệu quả. Đây là một điều quan trọng giúp chất lượng nước thải được đảm bảo hơn trước khi xả ra môi trường bên ngoài. Sử dụng máy cho các ao hồ sẽ khiến cho vi sinh vật phát triển, cũng như hạn chế tảo, rong rêu phát triển. 

Máy sục khí giúp tăng được nồng độ oxy hòa tan

Vấn đề cực kỳ quan trọng trong nước đó là oxy hòa tan cho các vi sinh vật được tồn tại. Tình trạng kỵ khí rất dễ xảy ra nếu lượng oxy không được đảm bảo để hòa tan trong nước. Những loại vi khuẩn kỵ khí sẽ làm nguồn nước không được đảm bảo, gây ra mùi hôi làm ảnh hưởng tới môi trường. Nhưng lúc này máy sục khí sẽ phát huy, hoạt động để tăng thêm lượng oxy trong nước. 

Loại bỏ các thermocline 

Ở các ao hồ hay bể chứa thường có sự phân tầng nhiệt trong nước. Ảnh hưởng lớn đến sự sống của các vi sinh vật. Tác dụng vượt trội của máy sục khí là đưa nước ở tầng mặt đi xuống đáy, cung cấp năng lượng cho các loại vi khuẩn có lợi phát triển. Vậy nên, nhiệt độ của nước sẽ không bị chênh lệch quá nhiều mang lại nhiều lợi ích.

Làm sao sử dụng máy sục khí chìm hiệu quả? 

Máy sục khí chìm đa tia TRN hữu dụng như thế nào? - Hình 4
Hãy sử dụng chúng đúng cách để thấy được hiệu quả vượt trội nhất

Máy sục khí chìm đang ngày một lớn mạnh, chiếm lĩnh thị trường. Điều này cho thấy chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại nhiều lợi ích. Được người sử dụng đánh giá là dòng máy có độ bền cao, tuổi thọ dài nhưng máy vẫn có thể gặp phải sự cố và hỏng.

Để tăng tuổi thọ điều quan trọng nhất cần phải biết là cách dùng. Khi đưa vào sử dụng cần lắp đặt ở một vị trí cố định. Để tránh gặp phải những sự va đập ảnh hưởng đến sự hoạt động và tuổi thọ của máy. Trong quá trình sử dụng hãy mang máy đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

>>>Xem thêm: Top 3 bơm chìm nước thải inox tốt nhất tại CTCP Matra Quốc tế

Khoảng thời gian tốt nhất để kiểm tra máy là 6 tháng một lần. Nếu máy có gặp phải trục trặc gì thì có thể phát hiện đúng lúc để kịp thời sửa chữa. Tránh máy hư hỏng nặng rồi mới phát hiện. Tùy vào từng loại máy để lựa chọn dòng điện 1 pha hay 3 pha để sử dụng. Điều này cũng là một trong những điều mà khi người sử dụng máy cần lưu ý.

Nếu nguồn điện không phù hợp máy sẽ hoạt động không tốt, dễ hỏng, nặng hơn là cháy. Nếu như máy đang hoạt động mà bị dừng đột ngột, bạn hãy ngắt nguồn điện ngay đừng cố cho máy hoạt động lại. Có thể người dùng sẽ gặp nguy hiểm cho nên đừng tự ý sửa chữa. Nên liên hệ với địa chỉ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để kịp thời xử lý.

Bạn đã thấy được sự hữu dụng của máy sục khí chìm đa tia TRN chưa? Nếu như có thắc mắc gì thêm về dòng máy này. Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần Matra Quốc Tế để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Hotline: 0983.480.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *