MÁY BƠM CHÌM TSURUMI SỬ DỤNG THOÁT NƯỚC HẦM THUỶ ĐIỆN

MÁY BƠM CHÌM TSURUMI SỬ DỤNG THOÁT NƯỚC HẦM THUỶ ĐIỆN

Trong hệ thống vận hành nhà máy thuỷ điện thì trái tim của nhà máy chính là nơi đặt tuabin. Hầm chứa Tuabin thì thường có lượn nước rò rỉ lớn, lượng nước này được sinh ra trong quá trình vận hành hệ thống do vậy nên cần thiết kế một số máy bơm tại vị trí này để bơm nước ra khỏi hầm. Đặc thù của nguồn nước này thường chứ những hạt lơ lửng hoặc canxi, tạp chất… mà các bơm chìm thông thường không dễ dàng bơm đi được.

Những điểm cần lưu ý khi chọn bơm chìm cho vị trí bơm nước rò rỉ hầm Tuabin:
Môi trường nước ẩm ướt cũng là lý do mà tuổi thọ bơm chìm đặt tại vị trí này thường không cao nên cần chọn bơm chất lượng như Tsurumi
Chất lượng nước: Thường chứa nhiều canxi, cát… do các hầm thường đặt trong núi đá
Chế độ hoạt động tự động: Do bơm nước rò rỉ nên máy bơm thường hoạt động bật tắt liên tục nên cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm.
Độ cách điện Cũng cần đảm bảo an toàn.
Máy bơm cần được điều khiển bằng hệ thống biến tần, tủ điện hoạt động luân phiên ở các mức nước khác nhau. Tránh để trường hợp đặt bơm cố định  theo các mức nước, trường hợp này thường sảy ra với mức nước thấp thì bơm đặt ở mức nước thấp hoạt động bật tắt liên tục còn các bơm hoạt động ở mức nước cao hơn gần như không hoạt động.
Vị  trí đặt bơm cũng cần được tính đến khi lựa chọn bơm vì bơm được đặt sâu trong hầm nên việc bảo dưỡng bảo trì cũng khó khăn. Tốt nhất nên lựa chọn máy bơm chìm Tsurumi do máy bơm có những công nghệ đặc biệt khác biệt được trang bị như máy nâng dầu giúp bơm vận hành bền bỉ ngay cả khi mức dầu dưới mức quy định, giúp kéo dài thời gian cần thiết phải bảo trì bảo dưỡng.
Ngoài Ứng dụng trong bơm nước rò rỉ hầm tuabin máy bơm tsurumi cũng được dung sử dụng trong việc bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa đường hầm áp lực các thuỷ điện, dùng trong thoát nước rò rỉ thân đập thuỷ điện.
Máy bơm chìm Tsurumi đã được dùng trong một số thuỷ điện như:
Thuỷ điện Sơn La – Máy bơm Tsurumi model: GPN 637
Thuỷ điện Sơn Giang – Máy bơm Tsurumi model: LH 615
Thuỷ điện  Ngòi Hút – Máy bơm Tsurumi model: KRS 815
Và hàng trăm thuỷ điện nhiệt điện khác….

Quý khách hàng cần  Tư vấn chọn lựa  máy bơm chìm hãy liên hệ Hotline:  084.761.8888  và  097.891.3399
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
Đại diện Uỷ quyền của hãng bơm Tsurumi – Nhật 
Đại diện Uỷ quyền của hãng bơm Matra – Italy                                                                      
Trụ sở: Số 41/1277 đường Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Văn phòng đại diện: Lào Cai, Yên Bái, Hà Nội, Hải phòng, Quảng Ninh, Thanh hoá Nghệ An, Phú Yên, Huế, Quảng Bình,  Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tầu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *