Giới thiệu các model của dòng máy khuấy chìm

Máy khuấy chìm rất đa dạng các model. Dưới đây là những đặc trưng và ứng dụng của 14 loại model của dòng máy khuấy chìm. Hãy cùng CTCP Matra Quốc tế đi tìm hiểu thật rõ để hiểu hơn về các dòng máy bơm này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Các model của máy khuấy chìm

Ứng dụng: Các máy khuấy chìm tsurumi được thiết kế để khuấy trộn dòng nước, chẳng hạn như đồng nhất và tạm ngưng chất lỏng trong hệ thống xử lý nước thải đô thị, hệ thống xử lý bùn, trạm bơm nước thải.

Đặc trưng: Máy có cánh quạt thiết kế đặc biệt, kết nối trực tiếp với động cơ chìm, cung cấp một luồng nước mạnh mẽ. Buồng dầu sẽ được  kết hợp với  hệ thống cảm biến rò rỉ điện cực để phát hiện sự xâm nhập của nước vào buồng. 

Máy MR32NF2.8

Ứng dụng: máy khuấy chìm có thể  đồng nhất và tạm ngưng chất lỏng trong Trạm bơm nước thải, Nhà máy xử lý nước thải, hay các hệ thống xử lý nước thải ở đô thị, Nhà máy khí sinh vật.

Đặc trưng: máy khuấy chìm tsurumi  được làm bằng thép không gỉ thân bằng gang và inox , đây  là một lựa chọn tốt  cho hầu hết các ứng dụng về khuấy. 

MÁY MR21NF750

ứng dụng: Máy khuấy chìm tsurumi được sử dụng cho nhiều ứng dụng như khuấy các hạt lắng, trộn chất lỏng và phá vỡ sự phân tầng. 

Đặc trưng: Máy có nhiều đặc trưng nổi bật, có phần trùng lặp với các đặc trưng chung về máy, đối với loại máy tsurumi sẽ được cấu tạo mô hình  phức tạp hơn. Một mô sẽ  gồm các mô hình không có vòng dẫn hướng để cải thiện hiệu ứng trộn  khi tăng lưu lượng nước trong quá trình hoạt động.  

MÁY MR32NF1.5

Ứng dụng: Không giống như các loại máy có  kiểu lắp khô, máy khuấy chìm sẽ không bị hạn chế về mặt  vị trí lắp đặt, máy có thể ứng dụng được trong nhiều hệ thống khác nhau, xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả. 

Đặc trưng:  máy có kích thước không quá lớn, không chiếm quá nhiều diện tích. Có đường kính và bể chứa lớn, độ đặc của chất lỏng cao. Hiệu năng sử dụng tốt hơn so với các loại máy đời cũ. 

MÁY MR33NF1.5

ứng dụng: Máy dễ dàng sử dụng, ứng dụng được nhiều hoàn cảnh khác nhau, ứng dụng chủ yếu cho quá trình khuấy trộn dòng nước, đồng nhất và tạm ngưng chất lỏng

Đặc trưng: Khi được sử dụng kết hợp với thiết bị nâng , máy trộn có thể dễ dàng kiểm tra và bảo dưỡng mà không cần vào bể, chiếc  Cánh quạt của máy được kết nối trực tiếp với động cơ chìm, cải thiện luồng nước mạnh mẽ cho hoạt động khuấy chìm nước. 

MÁY MR42NF4.0

Ứng dụng: Máy khuấy tsurumi được thiết kế rất cơ bản, dễ sử dụng và ứng dụng. đặc biệt là được ứng dụng nhiều trong các hệ thống xử lý bùn và xử lý nước thải công nghiệp.

Đặc trưng: Máy có một số đặc trưng riêng biệt so với các dòng máy khác như tính nhỏ gọn, đơn giản giúp tối ưu hóa quá trình xử lý nước thải. 

MÁY MR42NF3.0

Ứng dụng: Không thể không kể đến những tính năng vượt trội của nó,  với tính năng vượt trội chủ chốt là để khuấy trộn dòng nước hỗ trợ sàng lọc sạch sẽ. 

Đặc trưng: Máy  Tsurumi tốt sẽ được cấu tạo với  đường kính lớn, độ đặc của chất lỏng cao là điểm cốt lõi giúp cho máy hoạt động tốt nhất có thể, về cơ bản các dạng máy có cấu tạo gần như nhau đi kèm với các đặc thù của máy. 

MÁY MR43NF3.0

ứng dụng: Máy khuấy được nhiều doanh nghiệp công và tư nhân sử dụng, với mức độ ứng dụng hiệu quả và mức độ tối ưu cao. Máy được ứng dụng chủ yếu trong các nhà máy công nghiệp

Đặc trưng:  Máy có nhiều đặc trưng ưu việt hơn so với các dòng máy cũ, doanh nghiệp có thể chọn loại  động cơ thân gang đúc hoặc loại thép không gỉ, khi sử dụng kết hợp với thiết bị nâng cao.

MÁY MR41NF4.0

Ứng dụng: Máy được thiết kế gọn gàng, cùng với các bước thực hiện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Phù hợp sử dụng cho các tình huống xử lý nước thải quy mô lớn. 

Đặc trưng : máy có đặc trưng đó là  có vòng dẫn hướng cung cấp hiệu ứng điều chỉnh dòng chảy tuyệt vời và một mô hình mực nước thấp áp dụng với mức nước hoạt động nhỏ nhất là 500mm.

MÁY MR41NF3.0

Ứng dụng: máy được làm bằng gang và thép không gỉgỉ, đảm bảo độ bền và chắc chắn trong quá trình sử dụng, dễ dàng đồng nhất và tạm ngưng chất lỏng trong các hệ thống xử lý nước thải

Đặc trưng:  máy có nhiều đặc trưng nhưng nổi bật nhất có thể kể đến hệ thống cánh quạt. 

MÁY MR31NF2.8

Ứng dụng:  Máy khuấy chìm Tsurumi có sẵn ba mô hình, với mỗi mô hình sẽ có một lợi ích và ưu điểm khác nhau, được sử dụng cho nhiều ứng dụng như khuấy giúp lắng hạt lại, trộn các chất lỏng giúp phá vỡ sự phân tầng của các lớp hạt đó. Máy khuấy chìm được thiết kế gọn gàng, cùng với các phương pháp lắp đặt đơn giản khiến việc lắp đặt các máy này vào các bể mới và cả các bể đã có được thực hiện.

Đặc trưng: Máy có kiểu dáng  thiết kế thuận mắt, phương pháp lắp đặt lại vô cùng đơn giản giúp cho việc sử dụng này vào các bể mới  vận hành trơn tru hơn.

MÁY MR31NF1.5

ứng dụng: Với những ưu điểm nổi bật và sự cải tiến theo công nghệ mới máy được doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước thải công cộng hay nước thải nhà máy. 

Đặc trưng: Được làm bằng thép không gỉ, máy có cấu tạo vững chắc, Dễ dàng kiểm tra và bảo dưỡng, đây cũng là một ưu điểm nổi bật mà các dòng máy trước đây còn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp

MÁY MR21NF750

Ứng dụng: Máy có chức năng và công dụng chủ yếu  là khuấy chìm, kèm theo một số tính năng khác như tạm ngưng chất lỏng, các chức năng riêng biệt nhau có mối liên hệ với nhau.

Đặc trưng: máy được kết nối trực tiếp với động cơ chìm, dễ hoạt động ở dưới nước và chịu được áp suất lớn. 

MÁY MR21NF400

Ứng dụng: Giống như cái tên của nó, máy được sử dụng để khuấy chìm trong Nhà máy xử lý nước thải, các hệ thống  xử lý công nghiệp và nhà máy khí sinh vật.

Đặc trưng: Máy có 4 vai trò hay nói cách khác là đặc trưng riêng biệt của nó, thể hiện rõ được tầm quan trọng và nhu cầu của máy khuấy.

MÁY MR21NF250

Ứng dụng:  Các dòng máy khuấy chìm tsurumi  đều được thiết kế để khuấy trộn dòng nước

Đặc trưng: Quạt được  thiết kế kết nối trực tiếp với động cơ chìm, cung cấp một luồng nước mạnh. Máy có cấu trúc nhiều mô hình khác nhau,  có thể chọn loại  động cơ thân gang đúc hoặc loại thép không gỉ để sử dụng tùy thuộc vào mô hình sử dụng.

Cơ chế hoạt động của máy 

Dòng máy khuấy chìm vận hành bằng mô tơ điện và có sự kết hợp của bộ phận cánh quạt máy trộn. Được lắp ghép một cách trực tiếp, thông qua bộ giảm tốc hành tinh. 

Bộ phận cánh quạt sẽ quay làm cho lượng chất lỏng được hoạt động liên tục. Giữ cho các chất rắn không lắng đọng. Máy thường sẽ được lắp theo hệ thống đường ray để thuận tiện hơn cho việc lấy máy khuấy ra để bảo trì. 

Những vấn đề thường gặp của máy khuấy chìm 

Bởi đặc thù là được thả chìm dưới nước cho nên cách thức vận hành của các dòng máy khuấy chìm cũng khá khắt khe và dễ dàng xảy ra sự cố hơn. Và phải nói đến các vấn đề sau: 

  • Khi đóng điện các máy sẽ có tiếng kêu 
  • Khi vận hành máy sẽ tiêu thụ mất nhiều điện năng hơn thông thường 
  • Máy vẫn hoạt động bình thường nhưng không lên nước hoặc là lên yếu 
  • Công suất hoạt động của máy không đủ áp lực để phục vụ cho việc đẩy nước 
  • Máy khuấy đột nhiên bị dừng khi vẫn đang hoạt động. 

Trên đây là CTCP Matra Quốc Tế đã giới thiệu về 14 model máy khuấy chìm. Và ngoài ra vẫn còn một số model khác nữa. Hãy theo dõi các thông tin của Matra để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về các loại máy bơm hơn nữa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *