Cách lắp đặt máy bơm chìm đúng chuẩn kỹ thuật đơn giản

Cách lắp đặt máy bơm chìm không phải ai cũng biết vì đòi hỏi yếu tố am hiểu về thiết bị. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về cách lắp đặt có thể giám sát các công trình khi được thi công lắp đặt đảm bảo nhất nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Tại sao cần lắp máy bơm chìm nước thải?

Với cách quy hoạch và phát triển hạ tầng thiếu đồng bộ và lạc hậu như hiện nay công thêm lượng mưa lớn và diễn ra nhiều ngày tại các thành phố lớn thì chắc chắn sẽ xảy ra ngập úng ở nhiều quận, nhất là những vùng trũng, đặc biệt là những con đường vừa được nâng cốt nền gây ra tình trạng đường cao hơn nền nhà thì tình trạng đó càng “bi kịch.”

Ngoài ra, với đặc thù của các tòa nhà cao tầng, có hầm giữ xe thì việc chống ngập, hoặc bơm nước thải lên hệ thống thoát nước thải chung của thành phố đòi hỏi có hệ thống máy bơm chống ngập, và bơm nước thải lắp đặt sẵn.

Bên cạnh đó, nếu khu vực nhà bạn ở thường xuyên bị ngập úng và ảnh hưởng bởi triều cường thì nên lắp đặt cả hệ thống máy bơm trong nhà. Hãy cung cấp khái quát cho phía dịch vụ lắp máy bơm chống ngập gia đình để chọn loại máy bơm phù hợp. Bên cạnh đó, nên chú ý tới vấn đề đường dẫn điện để có thể đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Dưới đây chỉ là một số bước lắp máy bơm chìm nước thải, máy bơm chống ngập cơ bản để các bạn tham khảo. Đối với loại máy bơm này, bạn tuyệt đối không được tự lắp nếu không có kinh nghiệm.

Bước 1

Chuẩn bị bơm chìm, các thiết bị, dụng cụ cần thiết và chuẩn bị vị trí lắp đặt,

Bước 2

Trong quá trình vận chuyển, lắp đặt máy bơm chìm không được kéo cáp. Mọi người nên nối dây xích hoặc dây thừng vào móc để lắp bơm.

Bước 3

Lắp đặt máy bơm chìm theo phương thẳng đứng và phải lắp trên kệ được cố định chắc chắn. Không nên lắp ở phía cạnh cũng như để bơm hoạt động trong điều kiện khô.

Bước 4

Chọn vị trí lắp bơm chìm bên trong bể, và phải là nơi có rung động nhỏ nhất. Trường hợp trong bể có dòng chảy nên lắp thêm giá đỡ cho ống bơm.

Bước 5

Với đường ống dẫn phải lắp sao cho chúng không bị tắc nghẽn không khí. Một số trường hợp nên lắp thêm van xả khí để giảm hiện tượng hình thành túi khí trong ống.

Bước 6

Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải đúng cách là không để ống xả chìm trong nước. Nếu không sẽ gây hiện tượng chảy ngược và ảnh hưởng hoạt động của bơm.

Bước 7

Nếu lắp các loại bơm không tự động, không có phao báo phải theo dõi chúng thường xuyên. Nếu mực nước thấp và ở mức tối thiểu sẽ làm bơm không hoạt động được.

Bước 8

 Phải đảm bảo các công tắc phao khi lắp không bị chạm vào tường bể hoặc đường ống. Vì nếu chạm vào máy bơm chìm sẽ không khởi động được.

Đơn vị cung cấp, lắp đặt máy bơm chìm uy tín chất lượng tại Hà Nội

Công ty cổ phần Matra Quốc tế là đơn vị uy tín cao cấp lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi và các dòng máy bơm công việc khác. Chúng tôi cam kết các chính sách về giá bán, bảo hành, bảo trì lâu dài cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp đảm bảo cho các dự án đi vào hoạt động tốt nhất

Truy cập ngay website để xem thêm nhiều sản phẩm: https://maybomtsurumi.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *